Hoả tốc: Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho y tế tư nhân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều nay, ngày 30/7, Bộ Y tế đã có công văn hoả tốc yêu cầu các tỉnh, thành phố huy động các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân tham gia phòng, chống dịch COVID-19.
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân (Ảnh - BYT)
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân (Ảnh - BYT)

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn ra hết sức phức tạp và có chiều hướng gia tăng tại nhiều tỉnh, thành phố, để tăng cường nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch, Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố căn cứ diễn biến dịch tại địa phương, căn cứ Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm, Luật khám bệnh, chữa bệnh, để huy động nguồn lực từ các cơ sở khám, chữa bệnh (KCB) tư nhân trên địa bàn phục vụ hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ Y tế chỉ đạo Sở Y tế huy động các cơ sở KCB tư nhân tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19, tham gia tiếp nhận, cấp cứu và điều trị người bệnh COVID-19 phù hợp với năng lực chuyên môn và điều kiện của cơ sở khi có yêu cầu.

Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố quan tâm và có cơ chế tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở KCB tư nhân tham gia phòng, chống dịch như đối với các cơ sở KCB công lập; hỗ trợ các thiết bị phòng, chống dịch, ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 và thực hiện các chế độ đãi ngộ đối với nhân viên của cơ sở KCB tư nhân theo quy định hiện hành.

Theo Bộ Y tế, các cơ sở KCB tư nhân có trách nhiệm tham gia công tác phòng chống dịch, hỗ trợ giường bệnh, nhân lực, trang thiết bị triển khai tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 khi được phân công.

Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh nghiên cứu và thực hiện phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương.