Công nghệ quét mống mắt và nhận diện khuôn mặt trên Galaxy S9 sẽ "cực đỉnh"?

VietTimes -- Với sự xuất hiện của iPhone X cùng khả năng nhận dạng khuôn mặt, bạn có thể mong đợi các nhà sản xuất smartphone khác cũng tích hợp công nghệ này trong sản phẩm mới của họ. Một tin vui với fan Samsung, đó là Samsung có thể đang cố gắng đưa hệ thống sinh trắc học lên một tầm cao mới, và tích hợp trên siêu phẩm Samsung Galaxy S9 sắp được trình làng tới đây.
Ảnh: Android Authority
Ảnh: Android Authority

Theo trang tin tức Hàn Quốc ETnews (thông qua The Android Soul) vào ngày thứ Sáu, Samsung đang đầu tư vào việc cải tiến công nghệ nhận diện khuôn mặt và công nghệ quét mống mắt cho Galaxy S9. Mục tiêu của Samsung là "tăng khả năng nhận dạng mống mắt và tốc độ nhận dạng khuôn mặt trong khi vẫn duy trì các đặc điểm và cấu trúc cơ bản giống như trước".

Một nhà quan sát giấu tên nhận định, ngoài việc tăng tốc hai hệ thống xác thực sinh trắc học, đại gia công nghệ Hàn Quốc cũng có thể bổ sung thêm một số tiện ích mở rộng mới thông qua các ứng dụng phần mềm.

Không giống như phiên bản của Apple sử dụng hình ảnh 3D, công nghệ nhận diện khuôn mặt của Samsung Galaxy S8, S8 Plus và Note 8 chỉ tạo hình ảnh 2D (đó là lý do tại sao nó có thể bị lừa bởi một bức ảnh). Vì vậy, Samsung đang cố gắng để cải tiến mọi thứ liên quan đến bảo mật.

Công nghệ quét mống mắt được các chuyên gia ca ngợi là một trong những dạng xác thực sinh trắc học có tính bảo mật nhất. Mặc dù nó hơi chậm so với các công nghệ khác nhưng lại rất khó bị đánh bại.

Tuy nhiên, Samsung không phải là nhà sản xuất duy nhất dẫn đầu xu hướng xét về các hệ thống xác thực sinh trắc học mới. Apple trang bị cho iPhone X công nghệ Face ID mới, sử dụng kết quả quét 3D khuôn mặt người dùng trước khi cấp quyền truy nhập vào máy. Samsung sẽ cạnh tranh với "siêu phẩm" này như thế nào thông qua mẫu flaghsip 2018?