Hỗn hợp cơ bản được làm từ gạo, đậu và tảo, và được cho vào một máy in 3D. Trong quá trình in, các vi sợi trong hỗn hợp nhão sắp thẳng hàng như các sợi cơ trong thịt bò thật.
Sự thẳng hàng này mang lại cho các miếng bít tết một kết cấu như thịt bò thật, dù chúng không hề có thịt.
Trong tương lai, thay vì thịt truyền thống, con người có thể sẽ chuyển sang sử dụng thịt làm từ thực vật không chỉ đảm bảo dinh dưỡng mà còn giúp bảo vệ môi trường, góp phần vào mục tiêu chống biến đổi khí hậu.
Một nghiên cứu mới đây cho thấy, nếu loài người hạn chế tối đa lượng thịt tiêu thụ mỗi năm, có thể giúp đạt được 1/4 mục tiêu giảm nhiệt độ toàn cầu xuống 2oC. Để thực hiện mục tiêu này, 50 nhà khoa học của công ty Impossible Foods (California, Mỹ) đã cho ra đời loại thịt có nguồn gốc từ thực vật. Thịt làm từ thực vật với nguồn gốc thiên nhiên của Impossible Foods không chỉ đảm bảo khả năng dinh dưỡng mà còn có mùi vị giống như thịt truyền thống.
Theo Người Đưa Tin
https://www.nguoiduatin.vn/cong-nghe-in-3d-bien-dau-va-tao-thanh-thit-bo-bit-tet-a424214.html