Công nghệ in 3D biến đậu và tảo thành... thịt bò bít tết

Theo Mirror Online, Nova Meat đã tạo ra một loại bít tết từ thực vật làm từ đậu và tảo, nhưng có kết cấu sợi giống hệt thịt bò thật nhờ công nghệ in 3D. Loại thịt thay thế này được doanh nghiệp khởi nghiệp giới thiệu tại Triển lãm Di động Toàn cầu tuần trước.
Công nghệ in 3D khiến đậu và tảo giống hệt thịt bò bít tết
Công nghệ in 3D khiến đậu và tảo giống hệt thịt bò bít tết

Hỗn hợp cơ bản được làm từ gạo, đậu và tảo, và được cho vào một máy in 3D. Trong quá trình in, các vi sợi trong hỗn hợp nhão sắp thẳng hàng như các sợi cơ trong thịt bò thật.

Sự thẳng hàng này mang lại cho các miếng bít tết một kết cấu như thịt bò thật, dù chúng không hề có thịt.

Trong tương lai, thay vì thịt truyền thống, con người có thể sẽ chuyển sang sử dụng thịt làm từ thực vật không chỉ đảm bảo dinh dưỡng mà còn giúp bảo vệ môi trường, góp phần vào mục tiêu chống biến đổi khí hậu.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, nếu loài người hạn chế tối đa lượng thịt tiêu thụ mỗi năm, có thể giúp đạt được 1/4 mục tiêu giảm nhiệt độ toàn cầu xuống 2oC. Để thực hiện mục tiêu này, 50 nhà khoa học của công ty Impossible Foods (California, Mỹ) đã cho ra đời loại thịt có nguồn gốc từ thực vật. Thịt làm từ thực vật với nguồn gốc thiên nhiên của Impossible Foods không chỉ đảm bảo khả năng dinh dưỡng mà còn có mùi vị giống như thịt truyền thống.

Theo Người Đưa Tin

https://www.nguoiduatin.vn/cong-nghe-in-3d-bien-dau-va-tao-thanh-thit-bo-bit-tet-a424214.html