Công an xác minh 4 công ty liên quan “showroom chỉ tiếp khách Trung Quốc”

Sở KH-ĐT Đà Nẵng đã chính thức gửi văn bản đề nghị Công an TP phối hợp điều tra xác minh 4 công ty có liên quan đến showroom H.A Cao su thiên nhiên “chỉ tiếp khách Trung Quốc, cấm cửa khách Việt Nam”!
Công an xác minh 4 công ty liên quan “showroom chỉ tiếp khách Trung Quốc”

Ngày 29/12, ông Trần Văn Sơn, Giám đốc Sở KH-ĐT Đà Nẵng cho hay lãnh đạo Sở đã chính thức có văn bản gửi Công an TP Đà Nẵng đề nghị phối hợp quản lý doanh nghiệp sau cấp phép và xác minh, làm rõ những vấn đề báo Infonet đã nêu trong loạt bài về showroom H.A Cao su thiên nhiên (148 Xuân Thủy, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ)

Sở KH-ĐT Đà Nẵng đã chính thức có văn bản đề nghị Công an TP xác minh Công ty Tuệ Dân cùng 3 công ty khác có liên quan đến showroom H.A Cao su thiên nhiên (Ảnh: HC)
Sở KH-ĐT Đà Nẵng đã chính thức có văn bản đề nghị Công an TP xác minh Công ty Tuệ Dân cùng 3 công ty khác có liên quan đến showroom H.A Cao su thiên nhiên (Ảnh: HC)

Theo đó, Sở KH-ĐT Đà Nẵng đã gửi cho Công an TP Đà Nẵng 04 bộ hồ sơ đề nghị xác minh. Bao gồm Công ty TNHH TM&DV Tuệ Dân (chủ showroom H.A Cao su Việt Nam) có vốn điều lệ 10 tỉ đồng, do bà Nguyễn Hoàng Phú Yên (hộ khẩu thường trú ở thôn Thanh Hương Tây, xã Điền Hương, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) góp vốn 5,5 tỉ đồng cùng bà Trần Thị Yến Loan (hộ khẩu thường trú ở thôn Phú Đông, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, Quảng Nam, góp vốn 4,5 tỉ đồng) lập nên. Trong đó, bà Nguyễn Hoàng Phú Yên làm Giám đốc với tỉ lệ góp vốn 55%.

Đơn vị thứ 2 được đề nghị xác minh là Công ty TNHH Sản xuất nệm H.A Cao su Việt Nam. Trước đó, như Infonet đã đưa tin, Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở KH-ĐT Đà Nẵng) cho biết chưa hề cấp phép đối với công ty này, kể cả chi nhánh hay văn phòng đại diện. Ngoài ra, qua tra cứu trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia (thuộc Bộ KH-ĐT), Sở KH-ĐT Đà Nẵng cũng khẳng định công ty này chưa từng được bất cứ nơi nào ở Việt Nam cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Thế nhưng tên của công ty này lại xuất hiện trong showroom H.A Cao sư thiên nhiên ở số 148 Xuân Thủy, và đi cùng với đó là một người Trung Quốc có tên Shao Can Hui (Thiệu Xán Huy) với chức danh Tổng Giám đốc!

Đơn vị thứ 3 được đề nghị xác minh là Công ty TNHH Du lịch Kỳ nghỉ tuyệt vời (địa chỉ ở lô số 25 – 26 khu tái định cư phía đông Xưởng 38 và 387, đường An Thượng 32, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), vốn điều lệ 20 tỉ đồng, do ông Nguyễn Quang Trường (sinh năm 1985, trú tại 210 Hoàng Diệu, phường Nam Dương, quận Hải Châu, Đà Nẵng) làm Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc (tỉ lệ góp vốn 42,5%). Đây là công ty thường xuyên đưa khách Trung Quốc đến showroom H.A Cao su thiên nhiên.

Sở KH-ĐT Đà Nẵng cũng đề nghị Công an TP xác minh nhân thân của những người góp vốn, người đại diện theo pháp luật của 4 công ty có liên quan đến showroom H.A Cao su thiên nhiên, trong đó có nhân vật mang tên Shao Can Hui! (Ảnh: HC)
Sở KH-ĐT Đà Nẵng cũng đề nghị Công an TP xác minh nhân thân của những người góp vốn, người đại diện theo pháp luật của 4 công ty có liên quan đến showroom H.A Cao su thiên nhiên, trong đó có nhân vật mang tên Shao Can Hui! (Ảnh: HC)

Đơn vị thứ 4 mà Sở KH-ĐT Đà Nẵng gửi hồ sơ đến Công an TP đề nghị xác minh là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ AOTES, vốn điều lệ 2 tỉ đồng, với hai thành viên là Lê Thị Thanh Thủy (hộ khẩu thường trú ở khối 7B, phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) và Nguyễn Thị Thúy Vi (hộ khẩu thường trú ở khối 7, phường An Mỹ, TP Tam Kỳ, Quảng Nam). Trong đó, Nguyễn Thị Thúy Vi (sinh năm 1991) làm Giám đốc với tỉ lệ góp vốn 51%.

Như các bài trước đã nêu, Công ty AOTES đăng ký trụ sở cũng ở số 148 Xuân Thủy. Tuy nhiên tại địa chỉ này, ngoài bảng tên Công ty Tuệ Dân cỡ bằng cuốn vở gắn trước cổng, tên “Showroom H.A Cao su thiên nhiên” nằm ở bức tường chắn ngay lối vào, che khuất mọi hoạt động bên trong, và cái tên “Công ty TNHH Sản xuất nệm H.A Cao su Việt Nam” choán hết bức tường bên phải thì hoàn toàn không có bảng tên, biển hiệu của Công ty AOTES. Trong khi đó có thông tin Công ty này đang xây một showroom tương tự với quy mô còn lớn hơn ở ngã tư Nguyễn Hữu Thọ - Trịnh Đình Thảo, gần với showroom H.A Cao su thiên nhiên và gắn rất nhiều chữ Trung Quốc!

Cùng với đề nghị xác minh các nội dung trong hồ sơ kê khai doanh nghiệp có chính xác, trung thực hay giả mạo, nguồn vốn của doanh nghiệp có hợp pháp hay không…, Sở KH-ĐT Đà Nẵng cũng đề nghị Công an TP xác minh nhân thân của nhân vật Shao Can Hui cùng những người góp vốn, người đại diện theo pháp luật của 4 công ty này như đã nêu trên.

“Chúng tôi đã đề nghị công an xác minh nhân thân, mối liên hệ giữa những người này ra sao? Họ có làm ăn thực sự hay không? Hoạt động như thế nào? Tôi có nói với bên công an rồi, sau khi có kết quả điều tra, xác minh thì chuyển cho Sở KH-ĐT, nếu có vi phạm sẽ thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp!” - Ông Trần Văn Sơn nói.

Theo Infonet