Cơn bão sim số đẹp chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Nhiều năm nay, thị trường sim số đẹp đã luôn hết sức sôi động, nhưng đi kèm là không ít những câu chuyện khiến người ta có cái nhìn không mấy thiện cảm về loại sản phẩm này

Một trong những khách hàng đầu tiên của MobiFone nhận đầu số 089

Một trong những khách hàng đầu tiên của MobiFone nhận đầu số 089

Chẳng hạn như: giá cả không rõ ràng, việc chọn số phức tạp, thậm chí đã chọn được số rồi nhưng đến lúc nhận lại nhận một số khác...

Vì vậy, mỗi khi những thương hiệu lớn như Tổng công ty Viễn thông MobiFone tung ra các đầu sim số đẹp, chẳng hạn như đầu sim 089 vừa được tung ra vào tháng 3,  khách hàng đều cảm thấy vô cùng hào hứng vì có thể săn lùng đầu sim yêu thích với chất lượng uy tín.

Bên ngoài cửa hàng MobiFone, ngay từ lúc mở cửa, khá nhều khách hàng đã tới để nhận số sim mình đã đăng ký qua website mobifone.vn. Mặc dù đón lượng khách ghé thăm lớn hơn hẳn bình thường, nhưng không khí hoàn hoàn không hề nhốn nháo hay lộn xộn. Được biết, tất cả các điểm giao dịch ở Hà Nội và Tp.HCM đều tăng cường nhân lực và mở cửa phục vụ khách hàng cho tới 21 giờ.

Chị Ngân, nhân viên cửa hàng tại Đinh Tiên Hoàng, cho biết: “MobiFone đã lường trước tình huống này nên nhiều nhân viên được điều động tới các điểm trao sim để hỗ trợ, tuyệt đối không để tình trạng khách đến mà phải chờ đợi quá lâu hoặc không có ai hỗ trợ.”

Trong khi đó, anh Tân, một khách hàng khác ở quận Hai Bà Trưng, lại dẫn vợ đi cùng để lấy sim. Anh hào hứng nói: “Ngoài việc đầu số 089 là một đầu số rất đẹp theo phong thuỷ thì tôi cũng muốn tìm một số điện thoại có kết thúc là ngày sinh nhật bà xã để tặng cô ấy. Nhưng tôi đi tìm chán chê mê mỏi ở nhiều nơi khác, có lần cũng tìm ra rồi đấy chứ, nhưng đến ngày nhận hàng thì đại lý đó lại thông báo sim tôi chọn bị bán mất rồi. May quá, bây giờ thì đã mua được đúng sim ưng ý, quy trình nhanh gọn, giá lại rẻ nữa chứ. Hồi trước họ toàn chào tôi với giá gấp mấy lần thế này. Nhìn chung tôi nghĩ vẫn nên giao dịch với những hãng lớn để được đảm bảo quyền lợi.”.

 Đặc biệt là qua khảo sát, phần đông người mua không phải là người chơi sim hay doanh nhân mà chỉ là muốn mua một số điện thoại đẹp cho bản thân, cho người yêu hoặc người thân. Lý do là bởi theo họ, số điện thoại là con số gắn với mình cả đời, một số điện thoại đẹp có thể đem lại sự tự tin và may mắn. Vì vậy, họ đặc biệt quan tâm tới chất lượng dịch vụ khách hàng cũng như giá cả của sản phẩm.

Chị Trần Thị Phương (nhân viên văn phòng, 28 tuổi), một trong những khách hàng đầu tiên nhận được đầu số 089, chia sẻ: “Lúc đầu khi biết MobiFone cho ra mắt đầu số 089, thấy nhiều người chú ý, tôi cứ đinh ninh đông thế này chắc còn lâu mình mới đăng ký được. Ai ngờ việc đăng ký lại rất đơn giản. Hôm nay thì vừa tới đã lấy được sim ngay, thậm chí còn không muộn giờ làm.”. Ngoài ra, chị Phương còn cho biết thêm là ở cơ quan chị, cũng có không ít đồng nghiệp khác đã đăng ký chọn số trên website của MobiFone.

Nhìn vào tình hình trên, có thể dễ dàng nhận thấy sim số đẹp vẫn luôn là một nhu cầu hết sức thiết thức của người dùng điện thoại di động. Tuy nhiên, trong một thị trường có quá nhiều nhà cung cấp, các khách hàng thông thái sẽ luôn tìm đến những hãng uy tín và có chất lượng dịch vụ cao.

Theo Lao Động