Cố vấn của ông Trump dọa sẽ truy tố bà Clinton nếu yêu cầu kiểm lại phiếu bầu

VietTimes -- Trang Politicususa đưa tinh cho biết, cố vấn cao cấp của tỷ phú, Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump - ông Kellyanne Conway đã đưa ra lời tuyên bố đe dọa rằng người của ông Trump sẽ tìm cách truy tố và Hillary Clinton về những cáo buộc liên quan đến rò rỉ email nếu như bà theo đuổi ý định yêu cầu chính quyền một số bang kiểm lại phiếu bầu.
Cố vấn của ông Trump dọa sẽ truy tố bà Clinton nếu yêu cầu kiểm lại phiếu bầu (ảnh minh họa).
Cố vấn của ông Trump dọa sẽ truy tố bà Clinton nếu yêu cầu kiểm lại phiếu bầu (ảnh minh họa).

Ông Kellyanne Conway đã tuyên bố như vậy trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin CNN.

Trước đó, cùng ngày 27/11, tỷ phú Donald Trump cũng đã đưa ra cáo buộc nói rằng bà Hillary nhiều phiếu phổ thông hơn ông ta "do các có cử tri bất hợp pháp đã bỏ phiếu cho Hillary Clinton".

Tỷ phú Donald Trump cũng đã chỉ trích việc kiểm phiếu lại ở bang Wisconsin là việc làm gây " lãng phí thời gian".

"Ngoài việc thắng cách biệt về phiếu đại cử tri, nếu trừ đi hàng triệu cử tri bỏ phiếu bất hợp pháp thì tôi sẽ thắng cả phiếu phổ thông", Donald Trump nói trên Twitter

Tuy nhiên, theo báo chí Mỹ, hiện không có chứng cứ nào chứng minh cáo buộc của ông Donald Trump. 

Dù cho rằng cuộc bầu cử vừa qua có gian lận hàng triệu phiếu, Trump lại tuyên bố việc kiểm lại phiếu ở bang Wisconsin sẽ không làm thay đổi kết quả cuộc bầu cử. 

Ngày 26/11, ông Donald Trump cũng cáo buộc việc ứng viên đảng Xanh Jill Stein yêu cầu kiểm phiếu lại ở Wisconsin là âm mưu nhằm trục lợi riêng.