Có phải sạc không dây "rùa bò" hơn sạc có dây?

VietTimes -- Trả lời cho câu hỏi này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, một điều chắc chắn là đừng cố dùng cả hai loại sạc cùng một lúc. Máy sẽ không được sạc pin đâu, vì thế, đừng cố. Đừng nghĩ dùng cả hai loại sạc một lúc, thì tốc độ sạc sẽ nhanh gấp đôi.
Apple đã trang bị tính năng sạc không dây cho iPhone 8, 8 Plus và X. (Ảnh: How to Geek)
Apple đã trang bị tính năng sạc không dây cho iPhone 8, 8 Plus và X. (Ảnh: How to Geek)

Apple đã trang bị tính năng sạc không dây cho iPhone 8, 8 Plus và X. Nhưng bạn đã biết gì về công nghệ này – chẳng hạn như sạc không dây sẽ sạc điện thoại nhanh như thế nào? Có nhanh bằng sạc có dây không? Hay là chậm hơn?

Theo trang How to Geek, sạc nhanh hay chậm còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Tốc độ điện thoại sạc không dây nhanh như thế nào còn tùy thuộc vào loại sạc không dây nào mà bạn đang dùng, điện thoại nào mà bạn đang sạc, và bạn đang so sánh gì về tốc độ sạc.

Khi nói đến sạc không dây, nhiều người nói rằng “nó chậm hơn sạc có dây”. Nhưng theo thời gian và công nghệ tiến hóa, điều đó không còn đúng nữa. Cũng như sạc có dây, sạc không dây cũng có phiên bản nhanh hơn.

-  Sạc có dây: là sạc truyền thống, có trên mọi dòng điện thoại.

-  Sạc nhanh/Quick/Turbo (Wired): Công nghệ mới hơn và đã trở thành chuẩn, với nhiều tên gọi khác nhau. Loại sạc  này nhanh hơn sạc có dây thông thường.

-  Sạc không dây: là một chuẩn sạc không dây, chỉ chậm hơn.

-  Sạc nhanh không dây: công nghệ sạc nhanh không dây, không phải mọi điện thoại đều có tính năng này.

Với những công nghệ như trên, thực sự không nhất thiết phải có câu trả lời “đúng hay sai”, bởi vì, nó còn tùy. Nếu bạn so sánh một chiếc điện thoại cũ hơn với chuẩn sạc có dây, và một chiếc điện thoại hiện đại có sạc không dây nhanh, tất nhiên cái điện thoại hiện đại sẽ sạc nhanh hơn.

Cần nhớ rằng không phải mọi điện thoại đều hỗ trợ mọi chuẩn sạc. Để làm rõ vấn đề, bạn không chỉ phải xem xét đến bản thân chiếc điện thoại, mà còn phải xem bản thân chiếc sạc mà bạn đang dùng.

sạc không dây có sạc pin chậm hơn sạc có dây không?

Trở lại câu hỏi đầu tiên, sạc không dây có sạc pin chậm hơn sạc có dây không? Thực tế, không có một câu trả lời trực tiếp vào vấn đề, nó sẽ phụ thuộc vào điện thoại và bộ sạc.

Cuối cùng, một giải pháp hữu hiệu được đưa ra là: hãy luôn dùng sạc có dây khi bạn cần sạc pin nhanh nhất có thể, vì điều này không có gì sai cả. Nhưng nếu sạc qua đêm, nghĩa là bạn có nhiều thời gian để sạc, hãy dùng sạc không dây. Bởi vì, sẽ rất tuyệt vời khi nằm dài trên giường và sử dụng điện thoại, sau đó sạc không dây cho điện thoại, mà không phải lo lắng gì đến chuyện dây cáp.

Và tất nhiên, đừng cố dùng cả hai loại sạc cùng một lúc. Máy sẽ không được sạc pin đâu, vì thế, đừng cố. Đừng nghĩ dùng cả hai loại sạc một lúc, thì tốc độ sạc sẽ nhanh gấp đôi.