Clip vụ bảo vệ Bệnh viện Nhi chặn xe cứu thương

Nội dung clip ghi lại cảnh cháu bé nằm trong xe cứu thương nhưng bảo vệ BV Nhi chặn xe, không cho đi.
Hình ảnh cháu bé nằm trong xe cứu thương bị chặn tại BV Nhi TW (Ảnh cắt từ clip)
Hình ảnh cháu bé nằm trong xe cứu thương bị chặn tại BV Nhi TW (Ảnh cắt từ clip)
Clip cháu bé nằm trong xe cứu thương bị chặn tại BV Nhi TW

Liên quan đến vụ việc bảo vệ Bệnh viện Nhi TW có hành động chặn xe cứu thương ngày 2/7 khiến dư luận bức xúc, sáng 7/7, trên mạng xã hội facebook đã xuất hiện một đoạn clip ghi lại toàn bộ sự việc.

Đoạn clip dài 2 phút 07 giây được đăng tải bởi một Facebooker tên Dung Bui Tien kèm theo dòng trạng thái: "Bệnh viện Nhi TW hôm đó mình cũng có mặt tại đó và quay được, bức xúc thật".

Nội dung clip ghi lại cảnh cháu bé nằm trong chiếc xe cứu thương đang bị giữ tại bệnh viện, không cho di chuyển. Bên cạnh có một y tá ngồi bóp bóng (y tá có mặt trên xe cấp cứu từ Nghệ An ra Hà Nội).

Không chỉ người nhà cháu bé rất bức xúc, mà lái xe cấp cứu cũng không thể chịu được cách hành xử của bảo vệ Bệnh viện Nhi TW đã phải xuống xe. Khi mọi người thắc mắc lí do bảo vệ không cho bệnh nhân ra, lái xe cho biết, bảo vệ nói rằng bệnh nhân vào được nhưng không cho chở bệnh nhân ra.

Clip này cũng thể hiện, nhiều bệnh nhân có mặt tại thời điểm đó cũng bức xúc không kém.

Clip này sau khi được đăng tải ngay lập tức đã có gần 90 nghìn lượt xem cùng với rất nhiều bình luận bày tỏ sự bức xúc trước những hành động khó hiểu của bảo vệ Bệnh viện Nhi TW.

Trước đó, trả lời báo chí, bà Lê Thị Minh Hương, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi TW khẳng định, không có tình trạng bảo vệ của bệnh viện Nhi ngăn cản xe cấp cứu đưa bệnh nhân về khiến bệnh nhân tử vong như thông tin mạng xã hội lan truyền.

Lý giải về hành động yêu cầu xích xe của lực lượng bảo vệ đối với xe cứu thương Nghệ An, đại diện bệnh viện cho biết, khoảng 8h45’ ngày thứ bảy, 2/7/2016, xe cấp cứu BKS 37A-136.12 (biển trắng) bật đèn và rú còi đi vào cổng BV sau đó đỗ tại sảnh thanh toán viện phí - trước cửa Khoa Cấp cứu & Chống độc. Trên xe có hai người, không có bệnh nhân. Khi phát hiện chiếc xe trên vào dừng đỗ, lực lượng bảo vệ làm nhiệm vụ đến nhắc nhở và yêu cầu lái xe mở cửa, xuất trình giấy tờ, tuy nhiên lái xe không chấp hành. Sau đó, hai bên đã to tiếng với nhau như cảnh quay được đưa lên mạng xã hội.

Tuy nhiên, trước những đoạn clip quay lại vụ việc liên tục được chia sẻ trên mạng xã hội, vẫn còn những ý kiến băn khoăn, bày tỏ sự không đồng tình với phát biểu của đại diện Bệnh viện Nhi TW.

Theo Giao Thông