Chứng khoán Kỹ thương vừa thu xếp phát hành 2.000 tỷ trái phiếu cho Vingroup

Đây là Trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không được bảo đảm bằng tài sản.
Chứng khoán Kỹ thương vừa thu xếp phát hành 2.000 tỷ trái phiếu cho Vingroup

Theo thông tin từ Công ty TNHH Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities), trong tháng 6 năm 2015 (tức tuần qua), Techcom Securities đã thu xếp phát hành thành công trái phiếu cho Tập đoàn Vingroup với tổng khối lượng phát hành 2.000 tỷ VND. Nhà đầu tư chủ yếu là các ngân hàng và công ty chứng khoán uy tín. Đây là Trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không được bảo đảm bằng tài sản.

Sau thời điểm phát hành, Trái phiếu sẽ được đăng ký tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) và niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Với kết quả từ lần thu xếp này, trung bình mỗi năm Techcom Securities thu xếp cho các đối tác huy động hơn 20.000 tỷ đồng từ thị trường vốn.

Cũng trong tuần trước, HĐQT của VIC vừa ra quyết nghị phê duyệt việc phát hành thêm cổ phần để chi trả cổ tức bằng cổ phiếu từ nguồn LNST lũy kế năm 2014 và quý 1 năm 2015. Với tỷ lệ cổ tức chi trả 25,8%, Vingroup dự kiến sẽ phát hành thêm khoảng 276,4 triệu cổ phần để chi trả cổ tức cho các cổ đông. Số lượng cổ phần hiện tại của Tập đoàn này là 1.458,8 triệu đơn vị.

Sau phát hành, số lượng cổ phần của Vingroup sẽ đạt con số 1.835 triệu đơn vị, tương đương vốn điều lệ 18.351 tỷ đồng.

Theo Trí thức trẻ

Được biết, Techcom Securities là công ty 100% vốn đầu tư của Techcombank. Công ty này tự giới thiệu: "hiện là một trong những công ty chứng khoán có vốn điều lệ, doanh thu và lợi nhuận lớn nhất tại Việt Nam". Với ba mảng kinh doanh chính, gồm: Đầu tư online, Sản phẩm đầu tư và Ngân hàng đầu tư.