Chưa phổ biến, nhưng các robot sex đã tiềm ẩn một mối nguy rợn người

Theo lời cảnh báo từ các chuyên gia, các robot sex dù mang tiềm năng làm nên một cuộc cách mạng cho xã hội, nhưng có thể khiến con người chết vì điều đó.
Những con robot sex có thể gây hại gì?
Những con robot sex có thể gây hại gì?

Dù mới chỉ xuất hiện trong vài năm gần đây, nhưng các "sexbot" (robot dành riêng cho nhu cầu tình dục) đã sớm được xem là bước ngoặt trong thời đại mới, nơi công nghệ thay thế con người trong tất cả mọi việc, kể cả "chuyện ấy".

Sexbot được kỳ vọng tạo nên sự thay đổi trong ngành công nghiệp sex của nhiều quốc gia trên thế giới. Nhưng chưa kịp phổ biến, các chuyên gia công nghệ mới đây đã đưa ra một cảnh báo "rợn người" về tác hại tiềm ẩn của chúng.

Cụ thể, tiến sĩ Nick Patterson - chuyên gia công nghệ từ ĐH Deakin (Úc) - cho biết sexbot thì cũng chỉ là robot. Và một ngày nào đó, các hacker tầm cỡ có thể xâm nhập, ra lệnh cho chúng giết chết con người khi đang "ân ái".

Theo Patterson, việc xâm nhập vào một con robot, xét trên nhiều góc độ, còn dễ hơn hack vào smartphone hoặc máy tính. "Các hacker có thể hack robot hoặc một thiết bị tương tự để giành toàn bộ quyền kiểm soát. Đó là tay, chân, hoặc bất kỳ thứ gì gắn lên con robot ấy, kể cả là một con dao." - ông chia sẻ.

Patterson cho biết, những robot "nhạy cảm" sẽ sử dụng hệ điều hành tương tự như máy tính hoặc điện thoại. Nghĩa là chúng có thể kết nối được với Internet, và hoàn toàn có thể bị hack được.

"Bạn sẽ không bao giờ muốn hacker chiếm được quyền kiểm soát của những con robot này. Chúng hoàn toàn có thể ra lệnh cho robot hành động theo ý mình, kể cả việc tấn công người khác."

Trên thực tế, các sexbot đã ra đời được một thời gian, nhưng nhiều ý kiến đánh giá rằng phải ít nhất 10 năm tới chúng mới thực sự phổ biến, và có thể tạo ra một cuộc cách mạng công nghệ tại nhiều quốc gia như Anh Quốc.

Tuy nhiên, nhiều chính trị gia và các nhà hoạt động xã hội quan ngại những rắc rối về mặt đạo đức mà sexbot sẽ gây ra cho xã hội. Như trong một nghiên cứu gần đây tại Anh, có đến 40% người tham gia cho rằng họ cảm thấy hoàn toàn ổn nếu ngoại tình cùng một con robot.

Chưa phổ biến, nhưng các robot sex đã tiềm ẩn một mối nguy rợn người - Ảnh 2.

Ngoài ra, một tác hại khác sexbot có thể mang lại, đó là nó mang tiềm năng gây nghiện cho con người. Khi ấy, những người cô đơn có thể hoàn toàn bị phụ thuộc, và không xây dựng được mối quan hệ thực tiễn nào nữa.

Theo Trí thức trẻ (Nguồn Science Daily)
http://kenh14.vn/chua-pho-bien-nhung-cac-robot-sex-da-tiem-an-mot-moi-nguy-ron-nguoi-20170912105500899.chn