Chủ tịch VDCA: Hội nghị Blockchain Toàn cầu có ý nghĩa to lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp CNTT VN

VietTimes – Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) Nguyễn Minh Hồng đã có bài phát biểu chào mừng Hội nghị Blockchain Toàn cầu, nhấn mạnh ý nghĩa của sự kiện đối với cộng đồng doanh nghiệp CNTT Việt Nam.

Chủ tịch VDCA Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại sự kiện

Chủ tịch VDCA Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại sự kiện

VietTimes trân trọng đăng tải bài phát biểu chào mừng Hội nghị Blockchain Toàn cầu của Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam.

Kính thưa các quý ông, quý bà,

Thay mặt Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), tôi xin nhiệt liệt hoan nghênh và chào mừng các quý vị đại biểu tới tham dự HỘI NGHỊ BLOCKCHAIN TOÀN CẦU LẦN THỨ 10, PHIÊN BẢN ĐÔNG NAM Á được tổ chức lần đầu tiên tại Thủ đô Hà Nội, Việt Nam ngày hôm nay.

Kính thưa quý vị,

Trong nhiều năm qua, Chính phủ Việt Nam rất ủng hộ về phát triển kỹ thuật số và chuyển đổi số. Đối với việc ứng dụng công nghệ blockchain, Việt Nam rất cởi mở và tiếp cận với trình độ của thế giới. Nhiều dự án khởi nghiệp ứng dụng công nghệ blockchain do các sáng lập viên Việt Nam đã và đang phát triển mạnh mẽ, với nhiều tên tuổi đã vươn lên tầm thế giới trong thời gian qua.

Là tổ chức quy tụ rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông, trong nhiều năm qua VDCA đã tích cực cùng cộng đồng doanh nghiệp tham gia mạnh mẽ vào việc thúc đẩy phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin của Việt Nam và trên thế giới. Năm nay, đặc biệt vui mừng khi Agora Group đã lựa chọn Việt Nam là nơi đăng cai Hội nghị Blockchain toàn cầu lần thứ 10 và VDCA là đơn vị đồng tổ chức sự kiện quốc tế rất quan trọng này.

Chủ tịch VDCA: Hội nghị Blockchain Toàn cầu có ý nghĩa to lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp CNTT VN ảnh 1

Hội nghị Blockchain toàn cầu diễn ra tại Hà Nội từ 11/7 đến 12/7/2022

Hội nghị lần này có ý nghĩa to lớn đối với cộng đồng các doanh nghiệp công nghệ thông tin, đặc biệt là các doanh nghiệp đang nghiên cứu, phát triển, ứng dụng blockchain của Việt Nam, góp phần thúc đẩy khởi nghiệp, phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Việt Nam, thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực công nghệ, thu hút đầu tư, kết nối các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp quốc tế, mở ra các cơ hội hợp tác kinh doanh trong tương lai. Bên cạnh đó Hội nghị còn góp phần thúc đẩy chiến lược chuyển đổi số, phát triển kinh tế số của đất nước chúng tôi.

VDCA trân trọng cám ơn sự hỗ trợ, bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Uỷ ban Nhân dân TP Hà Nội.

Cám ơn sự phối hợp, tổ chức của Agora với Liên minh Blockchain Việt Nam, D.lion, V2Blabs và nhiều đối tác quốc tế, Việt Nam.

Cảm ơn sự tham gia của các diễn giả quốc tế và Việt Nam đã tham dự và góp phần quan trọng cho sự thành công của Hội nghị.

Cám ơn đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông đã tới tham dự và đưa tin về Sự kiện.

Tôi xin chúc Hội nghị thành công tốt đẹp;

Chúc các Quý vị đại biểu sức khoẻ và thành công.

Chúc các bạn bè quốc tế sẽ có thời gian ý nghĩa bên lề Hội nghị để khám phá đất nước Việt Nam hoà bình và mến khách.

Xin trân trọng cảm ơn./.