Video: Phát biểu của ông Nguyễn Minh Hồng tại lễ phát động Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021, ông Nguyễn Minh Hồng đã nhấn mạnh sẽ có nhiều điểm đột phá tại giải thưởng năm nay.

Kính thưa :

- Ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Ông Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế.

- Ông Nguyễn Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ..

Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý, các nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí!

Lời đầu tiên, thay mặt cho Hội Truyền thông số Việt Nam, tôi xin cám ơn và nhiệt liệt chào mừng toàn thể các quý vị đã tới tham dự Lễ phát động Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2021 ngày hôm nay.

Video bài phát biểu của ông Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021

Thưa quý vị!

Sau 3 năm liên tiếp tổ chức thành công, Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam đã tiếp cận được hơn 10 nghìn đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên 63 tỉnh thành; thu hút gần 800 hồ sơ tham dự; vinh danh gần 200 sáng kiến chuyển đổi số tiêu biểu và tổ chức chuyển đổi số xuất sắc.

Năm nay là năm thứ 4, Giải thưởng Chuyển đổi đổi số Việt Nam được Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức để tiếp tục hưởng ứng Nghị quyết của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ; đặc biệt Giải thưởng năm nay cũng là hoạt động của Hội Truyền thông số Việt Nam hưởng ứng và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 trong đó nhấn mạnh 1 trong 3 đột phá chiến lược là “…tạo nền tảng chuyển đổi số quốc gia, từng bước phát triển kinh tế số, xã hội số…”

Thay mặt cho Ban Tổ chức, tôi xin gửi lời cảm ơn tới Bộ Thông tin và Truyền thông đã bảo trợ cho chương trình Giải thưởng.

Cảm ơn các vị chuyên gia, nhà khoa học và nhà quản lý đã tín nhiệm, nhận lời tham gia Hội đồng chung khảo, Hội đồng sơ tuyển Giải thưởng năm nay.

Cảm ơn các nhà báo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí đã thông tin, tuyên truyền về Giải thưởng 3 năm qua và mong muốn các bạn tiếp tục đồng hành xuyên suốt chương trình Giải thưởng năm nay.

Lần thứ 4 tổ chức, VDA 2021 hứa hẹn nhiều điểm đột phá với vai trò chủ trì thực hiện của Tạp chí điện tử VietTimes - cơ quan ngôn luận của VDCA, sự phối hợp của Trung tâm Hợp tác Phát triển ICT và các đơn vị thuộc VDCA.

Thưa quý vị!

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam được Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức thường niên, với mục tiêu trở thành một hoạt động cổ vũ mạnh mẽ công cuộc chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ số, phát triển nền kinh tế số, xã hội số ở nước ta.

Tôi tin tưởng rằng Giải thưởng sẽ tiếp tục phát hiện và tôn vinh những sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu của Việt Nam, đặc biệt là những nền tảng số Make in Vietnam để quảng bá tới các thị trường trong nước và quốc tế. Đồng thời, giải thưởng cũng sẽ tiếp tục cổ vũ và khuyến khích các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực mạnh dạn đổi mới sáng tạo, đầu tư, ứng dụng công nghệ số để chuyển đổi số thành công.

Tôi xin tuyên bố chính thức phát động Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (Vietnam Digital Awards) năm 2021.

Xin chúc các quý vị đại biểu, các vị khách quý sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cảm ơn!