Chủ tịch TP Đà Nẵng “truy” Giám đốc Sở GTVT vì...cẩu thả!

VietTimes -- Sáng ngày 5/10, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã "truy" Giám đốc Sở GTVT và các lãnh đạo Sở này vì cẩu thả để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông liên quan đến cấm đường thi công nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn.
Sáng ngày 5/10, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã "truy" Giám đốc Sở GTVT và các lãnh đạo Sở này vì cẩu thả để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông liên quan đến cấm đường thi công nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn.
Sáng ngày 5/10, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã "truy" Giám đốc Sở GTVT và các lãnh đạo Sở này vì cẩu thả để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông liên quan đến cấm đường thi công nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn.

Theo đó, tại phiên họp của UBND TP.Đà Nẵng với lãnh đạo các Sở, Ban ngàng và Chủ tịch các quận, huyện trên địa bàn Đà Nẵng liên quan đến các vấn đề kinh tế xã hội của thành phố trong thời gian qua và sắp tới.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã phê bình gay gắt đối với  Sở GTVT, Phòng quản lý đô thị (QLĐT) đã làm việc tắc trách để xảy ra vụ việc phân luồng giao thông xây dựng hầm chui phía Tây cầu sông Hàn gây tắc nghẽn giao thông trên các tuyến đường trung tâm thành phố trong thời gian qua. Sự việc gây ảnh hưởng và xáo trộn lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân thành phố và gây bức xúc, hoài nghi về công tác quản lý điều hành của chính quyền TP.

“Tôi họp ở Hà Nội mà thấy báo chí chụp cái ảnh văn bản tôi ký phân luồng giao thông cùng hình ảnh người dân vật vã vì tắc đường tôi thấy xấu hổ vô cùng. Làm cái văn bản quá cẩu thả, rất vô trách nhiệm? Anh nào tham mưu việc này đứng dậy chịu trách nhiệm xem?”, Chủ tịch TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ truy vấn.

Đà Nẵng, cấm đường, cầu Sông Hàn, thi công, nút giao thông, hầm chui, Chủ tịch TP, Huỳnh Đức Thơ, truy vấn, cẩu thả, VietTimes
Trong khi công tác tuyên truyền cũng như phân luồng chưa hợp lý, ngành giao thông Đà Nẵng đã phong tỏa khu vực thi công khiến tình trạng ùn tắc giao thông tại các tuyến đường trung tâm TP xảy ra phức tạp, đời sống nhân dân bị xáo trộn

Trước truy vấn của Chủ tịch UBND TP và trả lời Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng Lê Văn Trung cho rằng phòng QLĐT TP làm văn bản hoàn chỉnh. Ông Nguyễn Viết Vĩnh, Phòng QLĐT cho rằng, văn bản do Giám đốc Sở GTVT ký nháy, phòng QLĐT chỉ hoàn chỉnh và gửi lại Sở GTVT để trình lên Chủ tịch TP.

Không đợi các bên đùn đẩy trách nhiệm, Chủ tịch TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cắt lời: “Anh Trung (Lê Văn Trung, Giám đốc Sở GTVT) cầm văn bản lên giục tôi ký, nhưng không bao quát được nội dung. Một văn bản không phù hợp để lọt qua 3, 4 cấp làm ảnh hưởng đến người dân, bộ mặt của TP. Đừng nghĩ chuyện này là chuyện nhỏ. Các anh làm vậy còn gì hình ảnh một bộ máy chính quyền chuyên nghiệp". Đồng thời Chủ tịch UBND TP yêu cầu Giám đốc Sở GTVT và các đơn vị, cá nhân liên quan tự kiểm điểm, xử lý và báo cáo kết quả.

Trước đó, như VietTimes đã đăng tin, ngày 7/9, ngàng giao thông Đà Nẵng đã tiến hành chặn đường, cấm lưu thông tại nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn để thi công hầm chui tại đây. Tuy nhiên công tác tuyên truyền cũng như phân luồng chưa hợp lý nên liên tiếp những nhày sau đó, tình trạng ùn tắc giao thông tại các tuyến đường trung tâm TP diễn ra phức tạp, đời sống nhân dân bị xáo trộn.

Trước diễn biến sự việc, ngành giao thông Đà Nẵng đã tháo dỡ toàn bộ rào chắn, cho lưu thông bình thường trở lại. Đồng thời xây dựng phương án phân luồng mới cũng như thông báo rộng rãi đến người dân.