Chủ tịch Samsung sắp gặp CEO Apple, Google, Microsoft

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Kế hoạch trong chuyến đi lần này của ông Lee Jae-yong là gặp gỡ các nhà lãnh đạo nổi bật nhất của ngành công nghệ và thảo luận về các cơ hội kinh doanh trong tương lai.
Ảnh: Sam Mobile
Ảnh: Sam Mobile

Chủ tịch Lee Jae-yong của Samsung được cho là đang chuẩn bị bắt đầu một chuyến công tác dài hạn tới Hoa Kỳ. Tại đó, nhà lãnh đạo Samsung dự kiến sẽ gặp gỡ một số người có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghệ và củng cố mạng lưới đối tác của Samsung, đồng thời tạo ra các kế hoạch mới cho các dự án kinh doanh trong tương lai.

Các nguồn tin trong ngành nói rằng Chủ tịch Lee sẽ tháp tùng Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol trong chuyến thăm Hoa Kỳ vào cuối tuần này. Chuyến công tác của ông Lee Jae-yong dự kiến kết thúc vào tuần thứ hai của tháng 5.

Được biết, kế hoạch trong chuyến đi lần này của ông Lee Jae-yong là gặp gỡ các nhà lãnh đạo nổi bật nhất của ngành công nghệ và thảo luận về các cơ hội kinh doanh trong tương lai.

Gặp gỡ CEO của Apple, Google, Microsoft, Amazon

Hoa Kỳ là một thị trường khổng lồ đối của Samsung Electronics. Các báo cáo cho biết doanh thu của công ty tại Hoa Kỳ đạt 86 nghìn tỉ won (64,9 tỉ USD) vào năm 2022.

Chủ tịch Lee được cho là có lịch trình dày đặc. Ông dự định đến thăm nhiều công ty lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ bao gồm cả các nhà khai thác mạng Verizon và T-Mobile. Samsung được cho là muốn ký hợp đồng mới với T-Mobile để hỗ trợ nhà mạng này trong dự án mạng 5G.

Ông Lee Jae-yong cũng sẽ gặp Giám đốc điều hành Apple Tim Cook và Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai. Mặc dù Samsung MX cạnh tranh với Apple và thậm chí cả Google, các bộ phận linh kiện của Samsung lại luôn là đối tác thân thiết của cả hai gã khổng lồ công nghệ này và ông Lee đang có kế hoạch duy trì mối quan hệ chặt chẽ với cả hai.

Theo báo cáo gần đây, một trong những lý do ông Lee sẽ gặp Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai là để thảo luận về các điều khoản của công cụ tìm kiếm trên thiết bị Galaxy. Những tin đồn gần đây nói rằng Samsung đang xem xét sử dụng Microsoft Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định trên điện thoại và máy tính bảng Galaxy, đồng thời từ bỏ Google Search. Nếu điều này xảy ra, đây sẽ là một tổn thất lớn cho Google.

Samsung cho đến nay là nhà sản xuất thiết bị Android có ảnh hưởng nhất và công ty dường như có ưu thế hơn Google. Nói cách khác, có vẻ như Android cần Samsung hơn là Samsung cần Android, điều này có thể giúp gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đạt được vị thế cao trong các cuộc đàm phán mới liên quan đến Google Search và các dịch vụ khác.

Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong cũng được cho là sẽ gặp Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella, mặc dù mục đích của cuộc gặp này vẫn chưa được xác định. Ngoài ra, ông Lee còn có kế hoạch gặp Giám đốc điều hành của Amazon, Andy Jassy, để thảo luận về cung cấp cảm biến hình ảnh cho một chiếc xe tự lái mà Amazon đang phát triển.

Theo Sam Mobile