Chủ tịch Hiệp hội DN KH&CN Việt Nam được phong giáo sư - tiến sĩ danh dự tại 2 trường ĐH của Hoa Kỳ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Ông Hoàng Đức Thảo, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp KH&CN là người có nhiều bằng sở hữu trí tuệ về khoa học. Trên 110 sáng chế của ông đã được ứng dụng tại 52/63 tỉnh thành tại Việt Nam cũng như Lào, Malaysia.

Ông Hoàng Đức Thảo (đứng giữa) nhận danh hiệu tại 2 trường Đại học
Ông Hoàng Đức Thảo (đứng giữa) nhận danh hiệu tại 2 trường Đại học

Ngày 21/12, tại Thủ đô New Dehli (Ấn Độ) đã diễn ra “Lễ phong giáo sư-tiến sĩ danh dự”. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Diễn đàn khoa học và kinh tế toàn cầu năm 2023” do nhiều cơ quan liên quốc gia trên toàn cầu phối hợp tổ chức.

Buổi lễ có sự tham dự của gần 200 đại biểu tiêu biểu đại diện các nhà tri thức, nhà khoa học, nhà hoạt động xã hội cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam - Ấn Độ.

Ông Hoàng Đức Thảo, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Khoa học - Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam được phong tặng danh hiệu ở 2 hạng mục “Giáo sư danh dự chuyên ngành Khoa học-Công nghệ” của Trường Đại học Apollos, và “Tiến sĩ danh dự chuyên ngành Khoa học-Công nghệ” của Trường Đại học Quốc tế mở - trực tuyến Cambridge.

hoang duc thao.jpg

Theo thông tin của Ban tổ chức, ông Hoàng Đức Thảo là người có nhiều bằng sở hữu trí tuệ về khoa học nhất trên thế giới. Trên 110 Sáng chế của ông đã được ứng dụng tại 52/63 tỉnh thành tại Việt Nam và đã được xuất khẩu sang Lào, Malaysia. Ông đã được trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động, giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học-công nghệ (giải thưởng cá nhân) và nhiều thành tích xuất sắc về sáng tạo khoa học-công nghệ trong nước và quốc tế.

Giáo sư - tiến sĩ danh dự là những danh hiệu cao quý được các trường đại học trên thế giới trao tặng cho những nhà khoa học hàng đầu thế giới, những chính trị gia lỗi lạc, các nhà hoạt động xã hội xuất sắc và những người có đóng góp đặc biệt cho sự tiến bộ và phát triển của nhân loại.

Hoang Duc Thao 2.jpg
Ông Hoàng Đức Thảo (đứng giữa) nhận phong tặng của Trường Đại học Quốc tế mở - trực tuyến Cambridge.

Năm 2023, Phòng thương mại và Công nghệ toàn cầu Ấn Độ phối hợp với các cơ quan tổ chức tại Việt Nam và Quốc tế đề cử giới thiệu 186 hồ sơ của nhà khoa học, nhà hoạt động chính trị xã hội, doanh nhân có uy tín tại Việt Nam và quốc tế gửi tới một số trường Đại học trên thế giới đề nghị sắc phong giáo sư - tiến sĩ danh dự.

Căn cứ vào hồ sơ và các quy tắc tiêu chí xét duyệt, hội đồng giáo sư và hội đồng khoa học của Trường Đại học Apollos đã công nhận cấp bằng và sắc phong cho 3 chức danh “Giáo sư danh dự” trong đó có ông Hoàng Đức Thảo và 25 chức danh “Tiến sĩ danh dự”.

Hội đồng giáo sư và hội đồng khoa học của Trường Đại học quốc tế mở và trực tuyến Cambrige đã công nhận cấp bằng và sắc phong cho 2 chức danh “Giáo sư danh dự” và 16 chức danh “Tiến sĩ danh dự” trong đó có tiến sĩ Hoàng Đức Thảo.