Chủ tịch Bamboo Airways Lê Thái Sâm muốn rời HĐQT FLC

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Ông Lê Thái Sâm, Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways vừa có đơn xin từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT CTCP Tập đoàn FLC (Mã CK: FLC).

Theo đó, FLC cho biết HĐQT đã họp và thống nhất trình Đại hội đồng cổ đông xem xét thông qua việc miễn nhiệm chức vụ thành viên HĐQT đối với ông Lê Thái Sâm.

Sinh năm 1964, ông Lê Thái Sâm gia nhập HĐQT FLC từ tháng 7/2022 sau biến cố của các lãnh đạo cấp cao tập đoàn. Thời điểm đó, ông Sâm cũng gây chú ý với khoản cho vay hơn 600 tỉ đồng với FLC.

Hiện tại, ông Sâm được biết đến với vai trò Chủ tịch HĐQT và cũng là cổ đông lớn nhất của CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways – Mã CK: BAV) – hãng hàng không được sáng lập bởi cựu Chủ tịch HĐQT FLC Trịnh Văn Quyết.

Hồi tháng 5/2023, HĐQT FLC đã thông qua việc chuyển nhượng 401,5 triệu cổ phần BAV cho ông Lê Thái Sâm. Sau động thái này, Bamboo Airways thông báo đã tách độc lập hoàn toàn khỏi FLC.

Trước khi nhận chuyển nhượng số cổ phần trên, ông Lê Thái Sâm cho biết ông đã sở hữu 231,7 triệu cổ phần BAV, đồng thời ông cũng là chủ nợ lớn nhất của hãng hàng không này với số tiền cho vay lên tới 7.727,8 tỉ đồng (bao gồm cả gốc và lãi).

Đáng chú ý, phần lớn khoản nợ của Bamboo Airways đối với ông Sâm, nhiều khả năng, đã được hoán đổi thành 772 triệu cổ phần. Thương vụ được thực hiện vào ngày 10/5/2023, giúp Bamboo Airways tăng vốn điều lệ lên 26.220 tỉ đồng.

Cộng với số cổ phần BAV nhận chuyển nhượng từ FLC, ông Lê Thái Sâm có thể đã nắm giữ hơn 1,4 tỉ cổ phần BAV, tương đương 53,6% vốn điều lệ hãng bay nổi tiếng về chất lượng dịch vụ và nỗ lực chuyển đổi số này./.