Chủ biệt phủ trái phép trên núi Hải Vân xin chuyển thành khu du lịch

VietTimes -- Lãnh đạo UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) vừa cho biết, VP UBND quận vừa tiếp nhận đơn của ông Ngô Văn Quang xin được chuyển công năng khu “biệt phủ” xây trái phép trên núi Hải Vân thành khu du lịch.
Chủ Biệt phủ trái phép trên núi Hải Vân (Đà Nẵng) xin chuyển công năng thành khu du lịch
Chủ Biệt phủ trái phép trên núi Hải Vân (Đà Nẵng) xin chuyển công năng thành khu du lịch
Đơn xin chuyển công năng cụm công trình biệt phủ trên núi Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) của ông Ngô Văn Quang được chuyển từ HĐND TP Đà Nẵng về cho địa phương để lấy ý kiến.
Liên quan đến nội dung này, ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết, quan điểm của UBND quận là không được phá vỡ các quy hoạch trước đó.  Và hiện tại, UBND quận đang kiểm tra trước khi có báo cáo cùng các sở ban ngành gửi lên UBND và HĐND TP Đà Nẵng liên quan đề nghị của ông Quang, để chờ cấp trên chỉ đạo.
Được biết, cụm khu biệt phủ trái phép của ông Ngô Văn Quang gồm có 10 công trình và vật kiến trúc bằng gỗ và bê tông cốt thép có trị giá khoảng 150 tỷ đồng. Tất cả được xây dựng trên diện tích 1.411m2, trong tổng thể diện tích đất rừng khoảng 11ha, thuộc khu vực đồi Chim Chim, tiểu khu 11, rừng đặc dụng Nam Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). 
Khu biệt phủ được cơ quan chức năng xác nhận đã tháo dỡ 80% các hạng mục công trình vi phạm, các hạng mục xây dựng kiên cố đã được đập pháKhu biệt phủ được cơ quan chức năng xác nhận đã tháo dỡ 80% các hạng mục công trình vi phạm, các hạng mục xây dựng kiên cố đã được đập phá

Cụm biệt phủ xây dựng trái phép bị phát hiện, xử phạt và yêu cầu tháo dỡ phần công trình xây trái phép từ năm 2015. Sau hơn 2 năm tháo dỡ, khu biệt phủ này được cơ quan chức năng xác nhận đã tháo dỡ 80% các hạng mục công trình vi phạm, các hạng mục xây dựng kiên cố đã được đập phá, tháo dỡ. Riêng một số hạng mục lắp ghép được xin giữ lại để làm kho chứa vật liệu tháo dỡ từ các hạng mục khác ra.

Bên cạnh đó, do khối lượng vật liệu sau tháo dỡ khá lớn, nên ông Ngô Văn Quang đã nhiều lần xin gia hạn tháo dỡ, cũng như vận chuyển các hạng mục đã tháo dỡ ra khỏi hiện trường trong thời gian tìm kiếm được mặt bằng tập kết.