"Chơi đẹp" hoàn tiền sau vụ hack, doanh số game Axie Infinity tăng gấp đôi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trước tuyên bố của Sky Mavis về việc sẽ chịu trách nhiệm vụ hack, niềm tin giờ đây đã quay trở lại với game thủ của tựa game Axie Infinity.

Hồi cuối tháng 3 vừa qua, hệ thống của Sky Mavis - studio phát triển tựa game Axie Infinity đình đám đã bị hacker tấn công. Hậu quả của vụ việc là hơn 620 triệu USD dưới dạng tiền mã hóa bị đánh cắp. Số tiền này bao gồm 173.600 Ethereum và 25,5 triệu USDC.

Tuy vậy, bất chấp những diễn biến xấu xảy đến với Sky Mavis, một nhóm các nhà đầu tư do Binance dẫn đầu vẫn quyết định bỏ vốn vào doanh nghiệp này. Tin tức về khoản đầu tư trị giá 150 triệu USD của Binance vào Sky Mavis đã ngay lập tức có tác động tích cực lên tâm lý người chơi game.

Theo thống kê của CryptoSlam, trong vòng 24 tiếng đồng hồ qua, Axie Infinity là một trong những dự án NFT có doanh số tốt nhất thị trường tiền mã hóa.

Cụ thể, đã có hơn 37.000 giao dịch mua bán các NFT Axie (nhân vật trong game). Lượng giao dịch mua bán NFT Axie hiện xếp ở vị trí số 1 và bỏ lại khoảng cách khá xa khi so với doanh số của các dự án NFT còn lại.

Niềm tin của game thủ đã trở lại với Axie Infinity sau vụ hack chấn động giới Blockchain.
Niềm tin của game thủ đã trở lại với Axie Infinity sau vụ hack chấn động giới Blockchain.

Số liệu cũng cho thấy, tổng giá trị các giao dịch mua bán NFT Axie ước đạt hơn 1,8 triệu USD, tăng tới 187% so với chỉ một ngày trước đó.

Chỉ trong 24 giờ đồng hồ, đã có tổng cộng 15.685 game thủ tiến hành giao dịch mua bán NFT Axie. Nếu tính trung bình, mỗi giao dịch mua bán Axie có giá trị khoảng 49,4 USD, tương đương 1,1 triệu đồng.

Đây là tín hiệu tích cực phản ánh tâm lý lạc quan của người chơi Axie Infinity. Điều này có một phần nguyên nhân xuất phát từ tuyên bố trước đó của Nguyễn Thành Trung - CEO Sky Mavis.

Theo đó, nhà sáng lập này cam kết sẽ hoàn trả tất cả số tiền bị mất của người dùng. Sky Mavis cũng khẳng định chịu hoàn toàn trách nhiệm trong vụ hack nói trên. Khoản tiền 150 triệu USD vốn đầu tư vừa kêu gọi sẽ được Sky Mavis sử dụng với mục đích khắc phục hậu quả sự cố.

Không chỉ có doanh số bán NFT ấn tượng, vụ hack lớn nhất lịch sử ngành tiền mã hóa trong vài năm trở lại đây dường như không ảnh hưởng mấy đến Axie Infinity.

Tỷ phú CZ - nhà sáng lập sàn giao dịch Binance từng khẳng định niềm tin rằng Sky Mavis sẽ mang lại nhiều giá trị cho cả ngành công nghiệp Blockchain.
Tỷ phú CZ - nhà sáng lập sàn giao dịch Binance từng khẳng định niềm tin rằng Sky Mavis sẽ mang lại nhiều giá trị cho cả ngành công nghiệp Blockchain.

Ở thời điểm hiện tại, giá AXS - token quản trị của Axie Infinity đang giữ ở mức 54,5 USD. Mức giá này thậm chí còn cao hơn thời điểm ngày 20/3, khoảng thời gian diễn ra vụ hack.

So với thời điểm vụ hack được công bố, giá token AXS nhìn chung vẫn giữ ổn định, chỉ sụt giảm khoảng 15%. Đây là mức điều chỉnh thấp khi nhìn vào các vụ việc tương tự từng xảy ra trong thế giới tiền mã hóa.

Thực tế, không phải các nhà đầu tư mạo hiểm mà chính những người chơi game, trong đó có nhiều người dựa vào Axie Infinity để nuôi sống gia đình mới là nhóm đối tượng bị tổn hại nhiều nhất trong vụ tấn công.

Đây là điều có thật bởi trong đại dịch Covid-19, nhiều người dân tại các nước Đông Nam Á như Philippines, Malaysia đã kiếm được nguồn thu nhập ổn định từ game để trang trải cuộc sống. Đây cũng là một trong những ý nghĩa nhân văn của trào lưu “play to earn” (chơi game kiếm tiền) vốn đã rất thịnh hành trong năm qua.

Theo Vietnamnet