Choáng với 2 siêu xe đắt kỷ lục của đại gia Việt

Rolls-Royce Phantom Đông A của một đại gia Việt và Pagani Huayra của Minh Nhựa là 2 siêu xe có mức giá đến trên 80 tỷ đồng.
Siêu xe Pagani Huayra của Minh Nhựa mới về nước hôm 14/9.
Siêu xe Pagani Huayra của Minh Nhựa mới về nước hôm 14/9.

Năm 2016 là năm chính sách thuế về ôtô nhập khẩu biến động mạnh mẽ theo chiều hướng tăng. Các mức thuế tập trung chủ yếu vào những siêu xe có động cơ dung tích lớn, giá trị cao.

Mặc dù vậy đại gia Việt tỏ ra không chùn tay khi đặt mua và đưa về nhiều mẫu xe đắt tiền. Pagagi Huayra của Minh Nhựa và Rolls-Royce Phantom Đông A hiện là 2 siêu xe có mức giá kỷ lục ở Việt Nam, trên 80 tỷ đồng.

Minh Nhựa tậu Pagani Huayra hơn 80 tỷ đồng

Ngày 14/9, siêu xe Pagani Huayra do Minh Nhựa đặt từ Dubai đã cập cảng Sài Gòn. 

Về Việt Nam, siêu xe Pagani Huayra của Minh Nhựa sẽ được đóng đầy đủ các loại thuế phí để ra biển số trắng. Với giá khởi điểm từ 1,3 triệu USD và động cơ dung tích 6.0L, theo giới kinh doanh trị giá sau thuế của mẫu xe này ở Việt Nam trên 80 tỷ đồng.

Tậu cùng lúc 3 siêu xe là Pagani Huayra, Lamborghini LP750-4 SV và McLaren 650S màu xanh dương, Minh Nhựa cũng đã bán đi những mẫu xe cũ như Lamborghini Murcielago LP670-4 SV hay Bugatti Veyron.

Pagani Huayra là siêu xe thay thế dòng Zonda, bắt đầu bán ra từ năm 2012. Siêu xe này chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn 100 chiếc trên thế giới.

Huayra sử dụng động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6.0L, sản sinh công suất tối đa 730 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.100 Nm. Xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 2,8 giây, tốc độ tối đa có thể đạt 383 km/h.

Rolls-Royce Phantom Đông A giá 83,8 tỷ đồng

Rolls-Royce Phantom Đông A được đại lý báo giá 83 tỷ đồng.
Rolls-Royce Phantom Đông A được đại lý báo giá 83 tỷ đồng.

Trước khi Pagani Huayra của Minh Nhựa về nước, một siêu xe khác cũng gây sự chú ý bởi mức giá kỷ lục là Rolls-Royce Phantom Đông A.

Ngày 5/5, đại lý phân phối chính hãng Rolls-Royce ở Việt Nam gửi tài liệu đến khách hàng và để lộ mức giá 83,8 tỷ đồng cho chiếc Rolls-Royce Phantom Đông A. 

Đây là phiên bản hàng thửa, độc bản dựa trên dòng Phantom Series II EWB. Chiếc Phantom Series II EWB Đông A mang văn hóa thời Trần cùng nhiều họa tiết độc đáo khác có giá bán sau 1/7 là 83,8 tỷ đồng.

Hiện mẫu xe này đã được đưa về nước và chờ bàn giao cho một đại gia Việt.

Theo Zing