Chip Snapdragon 8 Gen 2 của Galaxy S23 có gì đặc biệt?

VietTimes – Samsung đã chính thức công bố dòng Galaxy S23 trong sự kiện Galaxy Unpacked.

Chip Snapdragon 8 Gen 2 của Galaxy S23 có gì đặc biệt? (Ảnh: Android Authoirty)

Chip Snapdragon 8 Gen 2 của Galaxy S23 có gì đặc biệt? (Ảnh: Android Authoirty)

Samsung đã chính thức công bố dòng Galaxy S23 trong sự kiện Galaxy Unpacked rạng sáng 2/2. Cùng với một loạt các tính năng khác, thiết bị này được trang bị chip Qualcomm tùy biến có tên Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy. Mặc dù nhiều thông tin tiết lộ đây là phiên bản ép xung của chip Snapdragon 8 Gen 2, thế nhưng, chúng ta chưa biết hết nó khác với phiên bản thông thường như thế nào.

Theo XDA Developers, Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy tăng tốc độ xung nhịp chính tăng thêm 0,16GHz và tốc độ xung nhịp GPU tăng thêm 39MHz. Do đó, người ta cho rằng con chip tùy biến này thực tế có thể là con chip của Snapdragon 8 Plus Gen 2.

Dòng Galaxy S23 rõ ràng cũng là điện thoại thông minh đầu tiên tận dụng tốt hơn cái gọi là thuật toán xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) do AI hỗ trợ giúp làm rõ từng chi tiết và tông màu.

Thuật toán này kích hoạt tính năng Semantic Segmentation, giúp nâng cao chất lượng hình ảnh theo thời gian thực. Chip Snapdragon 8 Gen 2 của Qualcomm giúp quá trình phân tích ảnh nhanh hơn và cung cấp khả năng nhận dạng chi tiết hơn, có thể phân biệt sự khác biệt giữa da, tóc, răng, quần áo v.v. Điều này giúp chất lượng xử lý hình ảnh được cải thiện.

Theo Android Authority