Samsung Galaxy S23 sẽ chỉ được trang bị công nghệ lưu trữ UFS 3.1

VietTimes – Giống như các thế hệ trước đây, Galaxy S23 sẽ là thành viên có giá phải chăng nhất trong dòng sản phẩm flagship của Samsung

Samsung Galaxy S23 sẽ chỉ được trang bị công nghệ lưu trữ UFS 3.1 (Ảnh: Wccftech)

Samsung Galaxy S23 sẽ chỉ được trang bị công nghệ lưu trữ UFS 3.1 (Ảnh: Wccftech)

Giống như các thế hệ trước đây, Galaxy S23 sẽ là thành viên có giá phải chăng nhất trong dòng sản phẩm flagship của Samsung. Điều đó cũng có nghĩa nó sẽ có các biện pháp cắt giảm chi phí cao nhất. Từ việc thiếu buồng hơi tản nhiệt cho đến mặt lưng bằng nhựa, rất nhiều biện pháp cắt giảm đã được thực hiện. Thật không may, điều đó cũng kéo theo sử dụng bộ nhớ chậm hơn so với phần còn lại của dòng sản phẩm, đồng nghĩa phiên bản Galaxy S23 rẻ nhất sẽ xuất xưởng với công nghệ lưu trữ UFS 3.1.

Phiên bản Galaxy S23 thấp nhất sẽ tiếp tục xuất xưởng với bộ nhớ trong tối thiểu 128GB. Theo bài đăng trên Twitter của Ice Universe, tùy chọn giá rẻ nhất sẽ đi kèm với công nghệ lưu trữ UFS 3.1, khiến tốc độ đọc và ghi chậm hơn tiêu chuẩn UFS 4.0, dự kiến có mặt trên mọi phiên bản khác. Samsung có thể sử dụng chip lưu trữ UFS 4.0 của riêng mình trên các phiên bản Galaxy S23 khác nhau, mang lại một số lợi ích nhất định.

Ưu điểm của UFS 4.0 bao gồm cải thiện hiệu suất năng lượng 46% so với tiêu chuẩn UFS 3.1, đồng thời tăng băng thông lên gấp đôi so với tiêu chuẩn cũ. UFS 4.0 có thể cung cấp tốc độ đọc tuần tự lên tới 4.200MB/giây, với tốc độ ghi lên tới 2.800MB/giây. Tốc độ lưu trữ UFS 3.1 khác nhau tùy theo dung lượng, nhưng chip 128GB có tốc độ ghi tuần tự là 850MB/giây. Nói tóm lại, ngoại trừ Galaxy S23 tiêu chuẩn, mọi phiên bản khác sẽ mang đến trải nghiệm nhanh hơn nhờ những cải tiến về tốc độ và có thể là thời lượng pin tốt hơn.

Rất may, bất kể chọn phiên bản nào, Ice Universe tuyên bố tất cả thành viên dòng Galaxy S23 sẽ có RAM LPDDR5X nhanh hơn. Samsung dự kiến sử dụng chip RAM LPDDR5X băng thông 8,5Gbps, tiêu thụ ít năng lượng hơn 20% so với RAM LPDDR5.

Theo Wccftech