Chip năng lượng thấp mới trên iPhone 15 Pro

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Được biết, Apple đang phát triển một con chip năng lượng thấp trên dòng máy iPhone 15 Pro cho phép các nút cảm ứng mới vẫn có thể hoạt động khi thiết bị tắt nguồn hoặc hết pin.
Ảnh: Mac Rumors
Ảnh: Mac Rumors

Theo Macrumors, iPhone 15 Pro và Pro Max sẽ sử dụng bộ vi xử lý năng lượng cực thấp mới cho phép một số tính năng nhất định như những nút cảm ứng mới vẫn hoạt động ngay cả khi điện thoại bị tắt nguồn hoặc hết pin.

Theo đó, Apple sẽ ra mắt một bộ vi xử lý mới thay thế cho chế độ tiết kiệm năng lượng hiện tại trên iPhone. Bộ vi xử lý mới này sẽ cho phép định vị iPhone qua tính năng Find My sau khi thiết bị tắt nguồn hoặc hết pin trong vòng 24 giờ, đồng thời kích hoạt chế độ Apple Pay Express Mode trong vòng tối đa 5 giờ.

Bên cạnh việc cấp nguồn cho các nút cảm ứng mới, bộ vi xử lý này cũng sẽ đảm nhiệm chức năng Bluetooth LE/Ultra Wideband hiện có.

Nguồn tin tiết lộ rằng bộ vi xử lý mới sẽ có khả năng "ngay lập tức cảm nhận được các lần nhấn, giữ nút, thậm chí phát hiện lực nhấn nặng nhẹ kiểu 3D Touch trên nút tăng/giảm âm lượng mới, nút gạt rung và nút nguồn, trong khi điện thoại tắt".

Được biết, các tính năng hiện vẫn chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm. Nếu iPhone tắt nguồn, thì phản hồi Taptic Engine sẽ bị tắt theo và không hoạt động, tuy nhiên, nó vẫn hoạt động trong tình huống máy hết pin. Dẫu vậy, "việc có thể đưa chúng vào sản xuất hay không vẫn chưa chắc chắn".

Nguồn tin xác nhận rằng đã thấy hai loại nút âm lượng mới được thử nghiệm, bao gồm một phiên bản với tốc độ tăng/giảm âm lượng phụ thuộc vào lực nhấn và một phiên bản điều chỉnh bằng cách vuốt lên, xuống.

Tuy nhiên, họ không biết phương pháp nào sẽ được áp dụng cho bản phát hành chính thức. Những tính năng này sẽ được kích hoạt bằng phần mềm, cho phép người dùng tùy chỉnh chúng.

Nguồn tin ẩn danh cho biết thông tin này xuất phát từ nhóm phát triển của Apple, vì vậy họ không biết thêm về thiết kế của iPhone mới, trừ những chi tiết vật lý yêu cầu xây dựng phần mềm để hoạt động.

Theo những tin đồn trước đây, các nút cảm ứng điện dung chỉ dành riêng cho iPhone 15 Pro, trong khi dòng tiêu chuẩn vẫn giữ nguyên nút bấm cơ học truyền thống như trên iPhone 14. Được biết, người dùng này từng chia sẻ thông tin chính xác về Dynamic Island vào năm ngoái, trước khi iPhone 14 Pro chính thức ra mắt.

Theo Mac Rumors