“Chìm tàu Thảo Vân 02“: Chủ tịch TP Đà Nẵng cảm ơn người dân!

VietTimes -- "Tôi xin cảm ơn các lực lượng cứu nạn, những chiến sĩ công an, những người dân chài, những lái xe thồ, taxi và rất nhiều những cánh tay của người dân TP đã giúp đỡ người hoạn nạn mà không cần đền đáp".
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa có Thư cảm ơn đối với các lực lượng, cá nhân những người dân đã tham gia công tác tìm kiếm, cứu nạn và cứu hộ đối với vụ chìm tàu Thảo Vân 02 xảy ra tối ngày 4/6  trên sông Hàn
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa có Thư cảm ơn đối với các lực lượng, cá nhân những người dân đã tham gia công tác tìm kiếm, cứu nạn và cứu hộ đối với vụ chìm tàu Thảo Vân 02 xảy ra tối ngày 4/6 trên sông Hàn

Sáng 20/6, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng vừa cho biết, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa có Thư cảm ơn đối với các lực lượng, cá nhân những người dân đã tham gia công tác tìm kiếm, cứu nạn và cứu hộ đối với vụ chìm tàu Thảo Vân 02 xảy ra tối ngày 4/6  trên sông Hàn.

Bức thư viết, ngay khi xảy ra vụ việc, các lãnh đạo cao nhất của thành phố đã đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu nạn với sự tham gia kịp thời của các lực lượng: Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố, Cảnh sát phòng cháy, Công an thành phố, dân quân tự vệ, những thợ lặn chuyên nghiệp của Bộ đội đặc công và ngư dân... "Vụ tai nạn chìm tàu Thảo Vân 02 trên Sông Hàn tối ngày 4/6 vừa qua là một tai nạn bất ngờ và hết sức nghiêm trọng, để lại nhiều nỗi đau, mất mát không gì bù đắp được cho gia đình các nạn nhân, cũng như hậu quả nặng nề đối với ngành du lịch và hình ảnh của TP", ông Huỳnh Đức Thơ chia sẻ.

Bày tỏ sự cảm ơn đối với các lực lượng đã tham gia cứu nạn, ông Huỳnh Đức Thơ viết: "Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các lực lượng chức năng, những người dân chài, những người dân bình thường, đặc biệt là các tàu kinh doanh du lịch trên sông Hàn, những thuyền trưởng, lái tàu, nhân viên … đã bất chấp đêm tối hiểm nguy để tích cực ứng cứu những người bị nạn. Chính sự nhiệt tâm và có mặt kịp thời của tất cả mọi người đã góp phần giảm thiểu những thiệt hại, mất mát rất lớn có thể xảy ra đối với du khách đi trên tàu Thảo Vân 2. 

Chúng tôi đặc biệt cảm ơn những người dân chài cùng lực lượng chức năng cật lực quần thảo trên sông Hàn để tìm kiếm và vớt thi thể của các nạn nhân không may bị tử vong để giao trả cho gia đình và người thân của họ".

Bên cạnh việc cảm ơn, bày tỏ sự tri ân đối với lực lượng cứu nạn tham gia trực tiếp công tác tìm kiếm cứu nạn, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng bày tỏ lòng biết ơn, tri ân đối với những người thầy thuốc, đội ngũ y bác sĩ những tấm lòng hảo tâm, lực lượng công an,...đã cùng chính quyền TP Đà Nẵng giúp đỡ người hoạn nạn. "Cảm ơn những người lái xe thồ, taxi, và rất nhiều những cánh tay của người dân thành phố đã giúp đỡ người hoạn nạn mà không cần đền đáp.

Chúng tôi cũng xin cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân đã đóng góp tiền, công sức để giúp đỡ, tiếp sức cho những người bị nạn và thân nhân của họ", ông Huỳnh Đức Thơ tri ân.

Để thể hiện thiện chí và cầu thị, thay mặt chính quyền thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ cam kết: "Chúng tôi cam kết sẽ làm hết sức mình để nhanh chóng khắc phục hậu quả, góp phần giảm bớt nỗi đau của gia đình các nạn nhân; đồng thời cũng sẽ sớm có những chủ trương, biện pháp tích cực hơn để những tai nạn thương tâm tương tự không còn xảy ra nữa"