Chìm tàu du lịch trên sông Hàn: Cách chức Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa

VietTimes -- Sở Nội vụ Đà Nẵng vừa cho biết, liên quan đến vụ chìm tàu Thảo Vân 02 trên sông Hàn, Hội đồng kỷ luật của UBND TP Đà Nẵng đã kỷ luật cách chức ông Lê Sáu, Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa. Các cơ quan liên quan khác đang tiếp tục xem xét trách nhiệm.
Liên quan đến vụ chìm tàu Thảo Vân 02 trên sông Hàn, Hội đồng kỷ luật của UBND TP Đà Nẵng đã kỷ luật cách chức ông Lê Sáu, Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa, các cơ quan liên quan khác đang tiếp tục xem xét trách nhiệm.
Liên quan đến vụ chìm tàu Thảo Vân 02 trên sông Hàn, Hội đồng kỷ luật của UBND TP Đà Nẵng đã kỷ luật cách chức ông Lê Sáu, Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa, các cơ quan liên quan khác đang tiếp tục xem xét trách nhiệm.

Theo đó, tại cuộc họp chiều 2/7, Hội đồng kỷ luật của UBND TP Đà Nẵng đã xem xét và thống nhất đề nghị cách chức Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa đối với ông Lê Sáu.

Trước đó, ngay sau khi xảy ra vụ chìm tàu Thảo Vân 02 trên sông Hàn, ông Lê Sáu (Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa) bị đình chỉ công tác để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm. Đồng thời theo phân cấp quản lý, UBND TP Đà Nẵng đã thành lập Hội đồng kỷ luật tiến hành xem xét xử lý đối với ông Lê Sáu.

Đối với ông Ngô Văn Thọ, Phó Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa, mặc dù đã có đơn xin nghỉ phép trước khi xảy ra vụ chìm tàu Thảo Vân 02. Nhưng qua xem xét trách nhiệm trong cả quá trình làm việc trước đó, Hội đồng kỷ luật của Sở GTVT Đà Nẵng đã thống nhất đề nghị kỷ luật cảnh cáo đối với ông Ngô Văn Thọ. Riêng các nhân viên Cảng vụ đường thủy nội địa thuộc kíp trực tối 4/6 tại cảng Sông Hàn bị chấm dứt hợp đồng lao động.

Đối với các cơ quan liên đới trách nhiệm gồm: Sở GTVT, Sở Du lịch, Bộ đội Biên phòng, CSGT đường thủy...Thành ủy Đà Nẵng cũng đã yêu cầu các cơ quan này tiến hành kiểm điểm theo phân cấp quản lý. Cụ thể, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng đã xử lý kỷ luật phê bình, khiển trách đối với cán bộ, chiến sĩ Đội Kiểm soát Biên phòng tại cảng Sông Hàn vì thiếu trách nhiệm trong kiểm tra hoạt động để xảy ra vụ việc; Ban Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cũng đã tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với Đội CSGT đường thủy.

Riêng đối với cán bộ, lãnh đạo Sở GTVT và Sở Du lịch thuộc thẩm quyền quản lý của Thành ủy Đà Nẵng cũng đang được cơ quan này xem xét hình thức kỷ luật trong thời gian tới.

Trước đó, Cơ quan CSĐT, Công an TP Đà Nẵng cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với thuyền trưởng, nhân viên quản lý tàu và chủ tàu Thảo Vân 02 khi để xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng đêm 4/6 khiến 56 người rơi xuống sông và 3 người tử nạn.