Chiều dư luận, Hải Phòng sửa “rồng đầu... pikachu“

VietTimes -- Đến tối ngày 8/1, Hải Phòng đã hoàn thành việc tu sửa "rồng đầu... pikachu" không đảm bảo sự hài hòa và thẩm mỹ nên gây bức xúc cho người dân.

Hình ảnh con rồng trước và sau khi được sửa

Hình ảnh con rồng trước và sau khi được sửa

Ngay sau khi hình ảnh rồng "đầu pikachu" tạo hình bằng hoa giả màu vàng ở TP Hải Phòng lan truyền trên mạng xã hội, kèm theo đó là nhiều bình luận cho rằng mô hình này phản cảm, không đảm bảo tính thẩm mỹ, lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã yêu cầu Công ty cây xanh - đơn vị thi công công trình -  phải sửa chữa công trình này. 

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Chủ tịch TP Hải Phòng cho biết, Công ty Cây xanh TP Hải Phòng đã gắn hoa giả màu vàng lên trên mô hình 2 con rồng cảnh được tạo hình bằng cây cảnh nhằm làm đẹp cảnh quan đô thị trong dịp Tết.

Tuy nhiên, ngay sau khi việc trang trí hoàn thiện, lãnh đạo thành phố nhận thấy mô hình rồng này xấu quá, các chi tiết trên con rồng thiếu tinh tế và không đảm bảo tính nghệ thuật. 

Đây là phần việc thuộc trách nhiệm của Công ty cây xanh, vì thế khi công trình không đảm bảo, UBND TP đã chỉ đạo tiến hành tháo dỡ hoặc phải sửa chữa hoàn thiện hơn.

Về thông tin kèm theo cho biết con rồng được làm với giá 60 tỉ đồng, ông Bình giải thích, gói 60 tỷ đồng này là gói dự án triển khai nhiều hạng mục công trình, trang trí tại các khu vực trung tâm TP, đường Lê Hồng Phong, đường 353 từ trung tâm TP đi Đồ Sơn…

Riêng mô hình hai con rồng này là công trình được trang trí từ nhiều năm qua, không nằm trong dự án mới của thành phố, và mới được Công ty cây xanh trang trí lại.