Chiến sự Syria: Sư đoàn 4 dội lửa diệt IS ở Al-Safa

VietTimes -- Ngày 19.10.2018, quân đội Syria, chủ lực là sư đoàn cơ giới danh tiếng số 4, phối hợp với không quân Nga tiến hành cuộc tập kích với hỏa lực dữ dội nhằm vào chiến tuyến phòng ngự vững chắc của IS trong hẻm núi Al-Safa.

Pháo binh quân đội Syria tập kích hỏa lực vào Al-Safa. Ảnh minh họa: Sputnik.

Pháo binh quân đội Syria tập kích hỏa lực vào Al-Safa. Ảnh minh họa: Sputnik.

Các đơn vị sư đoàn cơ giới số 4, nổi tiếng vì sở hữu các pháo phản lực địa phương Golan và khả năng chiến đấu kiên trì trên chiến trường đô thị, đã phóng một một số lượng lớn tên lửa Golan-300 và bắn pháo hạng nặng vào các trận địa phòng ngự ở Al-Safa, cùng lúc lực lượng không quân Nga liên tục dội bom vào các tay súng khủng bố.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Damascus, IS thông qua môi giới đã đề nghị Nga và Syria ngừng bắn một ngày để đàm phán giải phóng con tin ở một địa điểm không xác định, nhưng những đòi hỏi từ phía IS vượt quá khả năng cho phép của chính quyền Syria.

Hơn thế nữa, các tay súng khủng bố tổ chức các cuộc tấn công và bắn tỉa vào quân đội Syria ở hẻm núi Al-Safa.

Trước sự tráo trở và lật lọng của IS, quân đội Syria không còn cách khác ngoài việc sử dụng hỏa lực để hủy diệt IS trong khu vực đá nham thạch quá vững chắc này, đồng thời tấn công lên các vách đá dốc đứng trên vùng núi lửa Al-Safa.

Đối với các tay súng cuồng tín, cực đoan và liều chết như IS, cách giải quyết vấn đề chỉ có là tiêu diệt hết những kẻ khủng bố, những chiến binh này đang cầu chết và không bao giờ chịu đầu hàng để cứu mạng sống và tiêu diệt là giải pháp bắt buộc.

Quân đội Syria tiếp tục dội lửa vào Al-Safa, quyết tâm tiêu diệt các tay súng IS đến tên cuối cùng. Video: Sputnik.