Chỉ duy nhất một trong số bốn mẫu Galaxy S10 có cảm biến vân tay nhúng trong màn hình

VietTimes – Cảm biến vân tay nhúng trong màn hình là một công nghệ được Samsung thử nghiệm từ Galaxy S8, nhưng cho đến nay vẫn chưa có một mẫu điện thoại nào của hãng được tích hợp công nghệ này. 
(ảnh minh họa: Phone Arena)
(ảnh minh họa: Phone Arena)

Quay trở lại năm 2017, đã có những tin đồn rằng Samsung sẽ triển khai công nghệ máy quét vân tay bên trong màn hình cho chiếc Galaxy Note 9. Nhưng cuối cùng điều này đã không xảy ra. Đó là do Samsung chưa thực sự làm chủ công nghệ này. Tại thời điểm đó, các lớp bảo vệ màn hình đã ngăn cản tính năng này hoạt động. Samsung rõ ràng đã không thể khắc phục kịp để đưa vào Galaxy Note 9.

Hôm qua, diễn đàn công nghệ XDA Developers đã công bố một phát hiện của mình khi xem xét các đoạn mã trong ứng dụng Samsung Pay. Họ phát hiện ra rằng ít nhất một mẫu Galaxy S10 sẽ có máy quét vân tay trong màn hình. Nhiều khả năng phiên bản giá rẻ Galaxy S10E sẽ không được tích hợp công nghệ này.

ảnh: XDA Developers
ảnh: XDA Developers

Đoạn mã trong Samsung Pay (ảnh trên) là mã lệnh yêu cầu ứng dụng tìm kiếm máy quét vân tay trong màn hình để nó có thể điều chỉnh giao diện người dùng, tạo thêm khoảng trống cho người dùng chạm tay vào màn hình để xác thực việc mua hàng. Một trong số các dòng lệnh có nội dung là “Beyond in-display FP scanner”. Beyond chính là tên mã của dòng Galaxy S10.

ảnh: XDA Developers
ảnh: XDA Developers 

Công nghệ máy quét bên trong màn hình mà Samsung sử dụng sẽ không giống như công nghệ của OnePlus 6T. Hãng điện tử Hàn Quốc sẽ sử dụng công nghệ đầu đọc siêu âm tiên tiến của Qualcomm. Phương pháp này chính xác và nhanh hơn các đầu đọc quang được sử dụng trên một số mẫu điện thoại Android của OnePlus và Vivo. Trong khi các đầu đọc quang so sánh hình ảnh của dấu vân tay được chụp khi người dùng thiết lập ban đầu, thì với công nghệ của Qualcomm, sóng siêu âm bật ra từ đầu ngón tay cho phép điện thoại tạo ra một mô hình 3D chính xác hơn.

Chỉ còn 1 tháng nữa là Samsung sẽ tổ chức sự kiện Unpacked 2019, nơi họ sẽ ra mắt các mẫu smartphone thuộc dòng Galaxy S10. Chưa rõ phiên bản Galaxy S10 5G có được giới thiệu tại sự kiện này không.