Cháy hàng pin thay thế, Apple tung ra vỏ ốp kèm pin cho iPhone 2018

VietTimes -- Apple vừa ra mắt bộ vỏ ốp thông minh, tích hợp pin mở rộng Smart Battery Case dành cho iPhone Xs, Xs Max và iPhone Xr. Đây là động thái nhằm đáp ứng sự gia tăng nhu cầu về pin iPhone mà công ty đã chứng kiến qua chương trình thay pin 29 USD năm ngoái.
Ông Tim Cook và Jony Ive trong buổi lễ ra mắt iPhone 2018. Ảnh: 9to5mac
Ông Tim Cook và Jony Ive trong buổi lễ ra mắt iPhone 2018. Ảnh: 9to5mac

Trong cuộc họp báo mới đây, CEO Apple Tim Cook tuyên bố công ty đã thay thế 11 triệu viên pin iPhone xuyên suốt thời gian của chương trình thay pin giá rẻ. Chuyên gia phân tích hàng đầu từ Fireball Daring, John Gruber tiết lộ Apple ban đầu chỉ chuẩn bị khoảng 1 đến 2 triệu đơn vị pin thay thế.

Chương trình thay pin của Apple bắt đầu từ tháng 1.2018 và kết thúc vào ngày 31.12.2018, cho phép chủ sở hữu các mẫu từ iPhone 6 trở lên thay thế pin trên thiết bị với mức giá 29 USD. Đây là chương trình nhằm xoa dịu dư luận, sau bê bối bóp hiệu năng trên iPhone có viên pin bị lão hóa. Nhờ thay pin, iPhone có thể hoạt động trở lại với hiệu năng cao nhất.

Apple cho biết chương trình thay pin giá rẻ đã gây khó khăn cho công ty trong việc ước tính chính xác lượng sản phẩm phân phối trong Q4/2018 và làm giảm doanh số dự kiến trong Q1/2019.

Đầu năm nay, Apple đã điều chỉnh dự báo doanh thu trong quý đầu tiên. CEO Tim Cook quy kết doanh số bán iPhone sụt giảm chủ yếu do nền kinh tế Trung Quốc bị đình trệ, dưới tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Ông Cook giải thích: “Bên cạnh yếu tố này [chương trình thay pin 29 USD], cũng có nhiều yếu tố khác dẫn tới lượng iPhone nâng cấp thấp hơn dự đoán của chúng tôi”.

Giám đốc điều hành Apple tin rằng: “Một số khách hàng đã tận dụng chương trình giảm giá để thay thế pin iPhone”. Tuy nhiên, ông Cook không đề cập đến việc Apple đã phải thay thế số lượng pin iPhone nhiều gấp 10 lần so với dự kiến ban đầu, theo lời của chuyên gia phân tích của Fireball Daring.

Giải pháp tăng dung lượng pin iPhone 2018

Cùng công bố về kết quả chương trình thay pin, biểu tượng công nghệ Mỹ cũng quyết định tung ra các mẫu vỏ ốp thông minh, tích hợp pin mở rộng cho bộ ba iPhone 2018 (iPhone Xs, Xs Max và iPhone Xr) với giá 129 USD. Đây là lần đầu tiên sau 3 năm, Apple cung cấp những mẫu vỏ ốp gắn kèm pin như vậy.

Vỏ Smart Battery Case sẽ khiến iPhone dày hơn đôi chút. Ảnh: 9to5mac
Vỏ Smart Battery Case sẽ khiến iPhone dày hơn đôi chút. Ảnh: 9to5mac

Các mẫu vỏ Smart Battery Case mới ra mắt có 2 lựa chọn màu sắc là đen và trắng. Chúng cũng hỗ trợ công nghệ sạc không dây. Apple cho biết bộ vỏ này sẽ đáp ứng 21 giờ lướt web hoặc 25 giờ phát video cho iPhone Xs, 20 giờ lướt web hoặc 25 giờ phát video cho iPhone Xs Max, và 22 giờ lướt web hoặc 27 giờ phát video cho iPhone Xr.

Apple dự kiến sẽ chính thức đưa các mẫu vỏ ốp này lên kệ vào ngày 18.1 tới. Tuy nhiên, người dùng iPhone 2018 đã có thể đặt trước tại đây.