ChatGPT làm thơ song ngữ về Đà Nẵng trước thềm mùa lễ Valentine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Không chỉ “nhả” thơ về Bangkok (Thái Lan), Goa (Ấn Độ), Tokyo (Nhật Bản), ChatGPT cũng sáng tác bài thơ song ngữ theo phong cách Shakespeare về điểm đến Đà Nẵng (Việt Nam) nhân kỷ niệm ngày lễ Valentine.
Đà Nẵng lọt top các điểm đến yêu thích mùa Lễ Valentine 2023.
Đà Nẵng lọt top các điểm đến yêu thích mùa Lễ Valentine 2023.

Nhằm tôn vinh những địa điểm nghỉ dưỡng phổ biến nhất trong dịp lễ Valentine 2023 ở châu Á - cùng các điểm đến lãng mạn khác thuộc top 14 địa điểm được tìm kiếm hàng đầu, Agoda sử dụng ChatGPT - ứng dụng trò chuyện dựa trên AI - để sáng tác những bài thơ độc đáo.

Bài thơ ChatGPT ngợi ca vẻ đẹp Đà Nẵng bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Bài thơ ChatGPT ngợi ca vẻ đẹp Đà Nẵng bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Với mỗi điểm đến, Agoda yêu cầu ChatGPT sáng tác một bài thơ với nội dung ca ngợi rồi dịch sang ngôn ngữ của vùng đất đó. Khi được Agoda yêu cầu sáng tác thơ theo phong cách Shakespeare, ChatGPT ngay lập tức “nhả” thơ về Bangkok (Thái Lan) “From Pad Thai to Tom Yum Goong, Bangkok’s food is a taste that lingers on” (tạm dịch “Từ món Pad Thái đến Tom Yum, ẩm thực Bangkok hấp dẫn không thể chối từ”), về Goa (Ấn Độ) “With every visit, I’m captured whole, in this gem of India, I find my goal” (”Mỗi lần ghé thăm, tôi hoàn toàn bị chinh phục bởi vẻ đẹp của Viên ngọc Ấn Độ và tìm thấy trọn vẹn mục tiêu chuyến đi”).

ChatGPT cũng làm thơ cho Tokyo (Nhật Bản) “Mount Fuji in the distance, a sight to behold. Tokyo, a city that never gets old” (“Ngọn Phú Sĩ ở trời xa, muốn nhìn ngắm mãi không quên. Tokyo, thành phố vẻ đẹp vượt thời gian”).

Ông Omri Morgenshtern - Giám đốc Điều hành của Agoda cho rằng, việc sử dụng ChatGPT để sáng tác thơ được xem là mẹo thu hút sự chú ý, việc áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong chatbot là thành tựu rất hứa hẹn.

Theo đại diện Agoda, những đôi uyên ương sống tại châu Á Thái Bình Dương có xu hướng lựa chọn các thành phố quốc tế nhộn nhịp để dành thời gian bên nhau vào Lễ tình nhân này. Các điểm đến khác được mũi tên Thần Tình Yêu nhắm đến gồm các thành phố biển như Bali, Goa, Đà Nẵng và Dubai.