Cha đẻ Android, Andy Rubin bị tố lừa dối vợ và trực tiếp điều hành một "ổ tình dục"

VietTimes -- Cha đẻ hệ điều hành Android, Andy Rubin vừa bị vợ cũ Rie Hiraburu Rubin khởi kiện vì hành vi gian dối, ngoại tình và điều hành một “ổ nhóm tình dục”. Những chi tiết trong hồ sơ đệ trình lên tòa án đã củng cố nghi vấn New York Times đặt ra năm ngoái liên quan đến "gói giải thoát" trị giá 90 triệu USD mà ban lãnh đạo Google buộc phải trả để đổi lấy sự im lặng của ông Rubin.
Andy Rubin. Ảnh: San Francisco Chronicle
Andy Rubin. Ảnh: San Francisco Chronicle

Ngày 3/7, nhà sáng lập hệ điều hành Android Andy Rubin đã bị cáo buộc lừa dối vợ cũ, bà Rie Hiraburu Rubin, trong thỏa thuận tiền hôn nhân và trực tiếp điều hành một “ổ nhóm tình dục” (sex ring) với ít nhất một người phụ nữ khác.

Các tài liệu liên quan được công bố lần đầu bởi Ryan Mac của Buzzfeed News. Tuy nhiên, luật sư của ông Rubin cho biết cáo buộc trên chứa đầy “sai lầm”.

“Đây là tranh chấp pháp luật gia đình liên quan đến người vợ hối hận về quyết định thực thi thỏa thuận tiền hôn nhân. Nó chứa đầy những tuyên bố sai lầm và chúng tôi rất mong muốn chia sẻ câu chuyện của mình”, luật sư của ông Andy Rubin phát biểu trên Business Insider.

Trong đơn kiện đệ trình, người phụ nữ tên “M” được cho là đã tham gia nhóm quan hệ tình dục tập thể của ông Rubin, hay “ổ nhóm tình dục” (sex ring) theo cách gọi trong hồ sơ đệ trình lên tòa án.

“M” cho biết sẽ “đồng ý thực hiện nhiều hành vi tình dục khác nhau với nhiều người đàn ông”. Tất cả những hành vi này đều được ghi lại để thỏa mãn “sở thích của Rubin và những người đàn ông khác”. Cuối cùng, sẽ quan hệ tình dục với ông Rubin mà “không có camera”.

Những chi tiết mới nhất liên quan đến “sở thích” bệnh hoạn của cha đẻ hệ điều hành Android mới đã củng cố thêm cho nghi vấn New York Times đặt ra năm ngoái, khi cho rằng ông Andy Rubin ngoại tình, duy trì “mối quan hệ sở hữu” với nhiều người phụ nữ trong suốt cuộc hôn nhân với bà Rie Rubin.

Cũng theo đơn kiện, ông Rubin sẽ “trả phí để trao đổi họ [những người phụ nữ này] với những người đàn ông khác”.

Quan trọng hơn, Andy Rubin bị cáo buộc cố tình che giấu khối tài sản cá nhân khỏi thỏa thuận tiền hôn nhân, bao gồm khoản tiền thu được từ thương vụ bán công ty Danger cho Microsoft vào năm 2008. Bà Rie Rubin tuyên bố đã bị lừa ký hợp đồng tiền hôn nhân ngay trước ngày cưới, khi bà đang mang thai con của 2 người.

Luật sư của bà Rie Rubin lập luận rằng sự xung đột lợi ích đó, cùng với những chi tiết nêu trên, hình thành nên cơ sở để vô hiệu hóa thỏa thuận với ông Andy Rubin.

Mặc dù các chi tiết cụ thể đã được điều chỉnh lại trước khi đệ trình lên tòa án. Tuy nhiên, tài liệu vẫn cho thấy tài sản ròng của ông Rubin đã tăng từ 10,3 triệu USD vào thời điểm kết hôn lên thành 350 USD hiện nay.

Cha đẻ Android, Andy Rubin bị tố lừa dối vợ và trực tiếp điều hành một "ổ tình dục" ảnh 2
Khoảng 20.000 nhân viên tại các văn phòng Google trên khắp thế giới đã đổ ra đường biểu tình vào năm ngoái sau khi bê bối xâm hại tình dục tại Google bị phanh phui. Ảnh: Xinhua

Năm ngoái, truyền thông Mỹ đã đưa tin rằng Google đã phải chấp nhận trả “gói giải thoát” Andy Rubin 90 triệu USD để Andy Rubin rời khỏi công ty và giữ im lặng trước các cáo buộc quấy rối tình dục.

Thông tin này khiến nội bộ Gã khổng lồ Tìm kiếm nổ ra cuộc tranh cãi lớn. Khoảng 20.000 nhân viên Google trên toàn cầu đã tổ chức biểu tình để phản đối hành động dung túng nạn quấy rối tình dục của ban lãnh đạo công ty.

Vào thời điểm đó, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai cho biết đã sa thải 48 nhân viên vì hành vi quấy rối tình dục trong vòng 2 năm, 13 người trong số đó nắm giữ các vị trí cấp cao tại công ty.

Theo Business Insider