CEO Microsoft "chào đón" việc Apple đưa iMessage vào Windows

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Giám đốc điều hành Microsoft - Satya Nadella đã liệt kê iMessage là một trong những ứng dụng mà ông rất muốn đưa vào nền tảng hệ điều hành của mình.
CEO Microsoft, Satya Nadella (ảnh: Digital Trends)
CEO Microsoft, Satya Nadella (ảnh: Digital Trends)

Nền tảng trò chuyện iMessage là một trong ứng dụng độc quyền chỉ có trên những dòng sản phẩm đến từ Apple. Tuy nhiên, nếu nhà sản xuất iPhone thay đổi chiến lược của mình, Giám đốc điều hành của Microsoft cho biết công ty của ông sẽ "chào đón" iMessage trên Windows 11.

Trong một cuộc phỏng vấn video với trang tin Wall Street Journal, Giám đốc điều hành Satya Nadella đã liệt kê iMessage là một ứng dụng mà ông rất muốn đưa vào nền tảng hệ điều hành của mình.

Giám đốc điều hành Microsoft cho biết: “Bất cứ ứng dụng, tính năng nào mà Apple muốn hợp tác với Windows cho dù đó là iTunes hay iMessage... thì chúng tôi đều rất hoan nghênh”.

Thậm chí những lối thiết kế mới trên Windows 11 còn được người dùng đánh giá mang hơi hướng của MacOS.

Ảnh: Digital Trends

Ảnh: Digital Trends

Động thái này được cho là một phần trong nỗ lực của Microsoft nhằm biến thương hiệu Windows trở thành nền tảng mở nhất trong tất cả các nền tảng kỹ thuật số hiện nay. Tính năng mới trên Windows 11 cho phép người dùng cài đặt các ứng dụng Android thông qua Amazon App Store cũng là một nỗ lực trong kế hoạch này của Microsoft.

Nadella tiếp tục: “Nhìn chung, chúng tôi muốn đảm bảo phần mềm của mình chạy tốt trên cả các thiết bị của Apple. “Windows sẽ hoạt động tốt với bất kỳ phần mềm nào của bất kỳ ai, cho dù đó là Google, Apple, Adobe hay bất kỳ những nền tảng khác.” Tuy nhiên, Nadella vẫn biết rằng khả năng Apple chấp nhận lời mời của ông là rất thấp.

iMessage là một ứng dụng nhắn tin phổ biến với lượng người dùng khổng lồ tuy nhiên, nó chỉ khả dụng trên iPhone, iPad, Apple Watch và Mac. Ngoài các bản hack phức tạp yêu cầu sử dụng Macbook làm máy chủ thì không có cách nào đơn giản để sử dụng iMessage trên Windows hoặc Android.

Trong một chuỗi email năm 2016 được tiết lộ trong bản thử nghiệm Apple với Epic Games, giám đốc điều hành của Apple, Phil Schiller đã xác nhận iMessage là một ứng dụng quan trọng mang tính chiến lược và thương hiệu hóa cao của Apple, vì vậy " việc chuyển iMessage sang Android hay những nền tảng khác sẽ gây ra nhiều vấn đề hơn là giúp ích cho chúng tôi".

Mặc dù email đó đề cập đến Android chứ không phải Windows, nhưng việc Apple chấp nhận lời mời gọi này của Microsoft vẫn khó có thể xảy ra.

Theo Digital Trends