CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng cảm ơn những nỗ lực của VinSmart

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nhận xét về tuyên bố dừng đầu tư vào tivi và điện thoại thông minh của VinSmart, ông Nguyễn Tử Quảng nói lời "cảm ơn" và "lấy làm tiếc" về sự rút lui này.
ông Nguyễn Tử Quảng tại lễ ra mắt Bphone 3 Pro
ông Nguyễn Tử Quảng tại lễ ra mắt Bphone 3 Pro

Hôm 9/5, Tập đoàn Vingroup đã phát hành thông cáo báo chí, tuyên bố rút lui khỏi mảng sản xuất tivi và điện thoại thông minh để dồn sức phát triển hệ sinh thái cho xe hơi thông minh và nhà thông minh. Điều này đã khiến nhiều người bất ngờ.

Trên Facebook cá nhân của mình, ông Nguyễn Tử Quảng - CEO công ty BKAV đã viết rằng mình đã "đoán trước được sự rút lui khỏi thị trường của VinSmart", và ông "không khỏi lấy làm tiếc khi điều này diễn ra vào hôm qua".

Ông Quảng viết rằng "Cảm ơn Vsmart" vì đã tạo ra sản phẩm Made in Vietnam, giành lại hơn 10% thị phần từ tay công ty nước ngoài.

Tuy nhiên, ông Quảng cũng khẳng định rằng cách đi của BKAV khác Vsmart, đó là tập trung vào "Công nghệ lõi", định vị thương hiệu ở phân khúc "Cận cao cấp" rồi mới lan tỏa sang phân khúc cao cấp và giá rẻ, từ đó ông nói rằng "tự tin khẳng định tham vọng đưa Bphone đứng TOP 2 thị phần vào năm 2023".

Dưới đây là toàn bộ bài viết của ông Nguyễn Tử Quảng:

Cảm ơn Vsmart !

Với tầm nhìn Việt Nam sẽ là CON RỒNG CHÂU Á THỨ 5 trong tương lai không xa, cách đây hơn 11 năm tôi và cộng sự tại Bkav, đã khởi xướng NGHÀNH CÔNG NGHIỆP SMARTPHONE do người Việt Nam làm chủ, sau này gọi là Make in Việt Nam.

Sự tham gia của Vin Group với thương hiệu Vsmart cách đây 3 năm, thành thực mà nói tôi có chút băn khoăn. Nhưng mừng nhiều hơn lo, vì chúng tôi đã không còn đơn độc trong sứ mệnh này.

Dù đoán trước được sự rút lui khỏi thị trường của Vsmart, nhưng không khỏi lấy làm tiếc khi điều này đã diễn ra vào ngày hôm qua.

Smartphone là TINH HOA CÔNG NGHỆ. Làm chủ các công nghệ lõi khi nghiên cứu, thiết kế và sản xuất Smartphone là chúng ta đã nắm được hầu hết các lĩnh vực công nghệ khó nhất, MỚI NHẤT CỦA THẾ GIỚI. Trong hàng thập kỷ tới CÁC CÔNG NGHỆ MỚI NHẤT của nhân loại sẽ VẪN XOAY QUANH SMARTPHONE.

Sự xuất hiện của Vsmart dù chỉ trong thời gian ngắn, với tiềm lực tài chính dồi dào, đã lấy luôn được hơn 10% thị phần Smartphone từ tay các HÃNG NƯỚC NGOÀI, vươn lên vị trí thứ 3 thị trường.

Điều này khẳng định, người Việt Nam chúng ta luôn KHÁT KHAO và ỦNG HỘ các sản phẩm Make in Việt Nam, đặc biệt là Smartphone. Giúp chúng tôi tự tin khẳng định THAM VỌNG Bphone đứng trong Top 2 thị phần vào năm 2023 là hoàn toàn khả thi. Và tôi phải cảm ơn Vsmart vì điều này.

Có điều cách thực hiện của chúng tôi khác với Vsmart. Chúng tôi KIÊN ĐỊNH dựa vào xây dựng nền tảng các CÔNG NGHỆ LÕI, dù việc đầu tư R&D này cần thời gian cũng như tốn kém. Chúng tôi cũng kiên định xây dựng, định vị thương hiệu từ CẬN CAO CẤP, để từ đó lan tỏa sang các phân khúc cao cấp và giá rẻ.

Hãy tin tôi, Việt Nam sẽ có thương hiệu Smartphone của riêng mình, chiến lĩnh thị trường nội địa. Xây dựng thành công ngành công nghiệp Smnartphone, làm bệ phóng để chúng ta có chỗ đứng trong thị trường Thế giới.

Vì một Việt Nam HÙNG CƯỜNG, CON RỒNG CHÂU Á trong tương lai không xa.