CEO AirAsia xóa tài khoản Facebook sau vụ xả súng New Zealand

Tony Fernandes, CEO AirAsia và hiện có 670.000 người theo dõi trên Facebook, tuyên bố sẽ từ bỏ Facebook và cho rằng nền tảng này cần tự 'dọn dẹp', và 'không chỉ nghĩ đến tiền'.

CEO của AirAsia cho hay ông sẽ ngừng sử dụng Facebook sau khi vụ xả súng tại New Zealand được nghi phạm khủng bố phát trực tiếp trên nền tảng này.

"Lượng thông tin thù địch trên mạng xã hội này đôi khi đã vượt cả lượng thông tin tích cực", lãnh đạo AirAsia chia sẻ. "Facebook cần làm nhiều hơn để ngăn chặn tình trạng này".

Nghi phạm xả súng đã phát trực tiếp đoạn video về vụ giết người hàng loạt kéo dài khoảng 17 phút tại một đền thờ Hồi giáo ở New Zealand. Cảnh sát đã thông báo về video trên Facebook và mạng xã hội này đã gỡ bỏ tài khoản của tay súng cũng như video mà người này đăng tải.

Tony Fernandes, CEO của AirAsia, tuyên bố từ bỏ Facebook sau vụ xả súng New Zealand. Ảnh: AWANI Review.

Facebook cũng khẳng định bất kỳ thông tin nào ủng hộ hoặc khuyến khích vụ xả súng sẽ bị loại bỏ "ngay khi bị phát hiện".

Tuy nhiên những động thái trên là không đủ với Fernandes. Dù khẳng định mình là "fan của mạng xã hội", hành vi phát trực tiếp vụ xả súng đã khiến ông quyết định từ bỏ Facebook.

"Đây là một nền tảng tuyệt vời để liên lạc", Fernandes nói về việc xóa tài khoản Facebook. "Kết nối mạnh mẽ và hữu dụng nhưng vụ việc ở New Zealand lại quá sức chịu đựng của tôi. Facebook đi kèm cùng nhiều vấn đề khác".

Fernandes cho hay ông từng là "nạn nhân của rất nhiều tin giả về bitcoin hay các chủ đề khác" và quyết định sẽ đóng tài khoản. Facebook cần "dọn dẹp lại và không chỉ nghĩ đến tiền", ông cho hay.

Một ngày sau vụ xả súng, Facebook khẳng định hãng đã loại bỏ 1,5 triệu video liên quan đến vụ xả súng.

"Chúng tôi vẫn tiếp tục khẩn trước xóa bỏ các nội dung bạo lực bằng cách kết hợp công nghệ và sức người ...", người phát ngôn của Facebook New Zealand khẳng định.

Fernandes cũng cho hay ông đang cân nhắc bỏ cả mạng xã hội ưa thích của mình là Twitter. "Với Twitter, tôi vẫn đang tiếp tục cân nhắc", theo CEO của AirAsia.

Fernandes hiện có khoảng 1,3 triệu người theo dõi trên Twitter và ông đã đăng tải hơn 20.000 dòng chia sẻ trạng thái.

Theo Zing

http://news.zing.vn/ceo-airasia-xoa-tai-khoan-facebook-sau-vu-xa-sung-new-zealand-post926546.html