Cậu bé 9 tuổi nộp đơn xin việc vào NASA và cái kết đầy bất ngờ

 Với vai trò là cơ quan vũ trụ hàng không lớn nhất thế giới, NASA từng nhận được nhiều đơn xin việc của các chuyên gia, nhà nghiên cứu hàng đầu, tuy nhiên họ chưa gặp phải trường hợp nào ấn tượng và có phần "đáng yêu" như Jack Davis, một cậu bé mới 9 tuổi - người muốn trở thành một "Vệ binh của thiên hà" (Guardian of the Galaxy).

Bức thư viết tay của cậu bé, và lá thư đáp trả từ NASA.

Bức thư viết tay của cậu bé, và lá thư đáp trả từ NASA.

"Cháu đã xem tất cả những bộ phim về không gian vũ trụ và người ngoài hành tinh", cậu bé cho biết trong đơn xin việc. "Cháu cũng rất giỏi chơi trò chơi điện tử. Vì cháu ít tuổi, nên cháu có thể học để có lối tư duy giống như người ngoài hành tinh (Alien)".

Bức thư viết tay của Jack đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội sau khi một người bạn của gia đình đăng tải nó lên Twitter và Reddit, và thật bất ngờ khi câu chuyện đã tới tai của NASA.

NASA đã ngay lập tức liên hệ với cậu bé, khuyến khích cậu chăm chỉ học tập, nuôi dưỡng ước mơ được trở thành nhà thám hiểm vũ trụ.

NASA đã ngay lập tức liên hệ với cậu bé, khuyến khích cậu chăm chỉ học tập, nuôi dưỡng ước mơ được trở thành nhà thám hiểm vũ trụ.

Ban lãnh đạo cơ quan vũ trụ hàng không vô cùng ấn tượng trước bức thư của cậu bé mới 9 tuổi, nhưng đã bày tỏ niềm đam mê và khao khát được thám hiểm không gian bên ngoài Trái Đất.

Jonathan Rall, Giám đốc bộ phận của NASA thậm chí đã gọi điện trực tiếp để đối thoại cùng Jack, đồng thời trích lại câu chuyện của cậu bé trên website chính thức. NASA cũng gửi một bức thư hồi đáp cậu bé, chú thích rằng cậu "hãy cứ học tập chăm chỉ, nuôi dưỡng niềm đam mê, và một ngày nào đó sẽ trở thành "Vệ binh của thiên hà" thực sự.

Theo Dân trí

http://dantri.com.vn/suc-manh-so/cau-be-9-tuoi-nop-don-xin-viec-vao-nasa-va-cai-ket-day-bat-ngo-20170810142926051.htm