Cậu bé 12 tuổi phát triển bộ sưu tập NFT trị giá hơn 5 triệu USD

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Dù mới chỉ 12 tuổi nhưng Benyamin Ahmed đã trở thành một gương mặt nổi tiếng trong cộng đồng NFT. Mùa hè vừa qua, Ahmed đã khởi động hai dự án NFT và thu về khoảng 400.000 USD sau hai tháng.

Theo CNBC, Ahmed đã hợp tác với các nhà phát triển của Boring Bananas Co. để tạo ra Non-Fungible Heroes (NFH), một bộ sưu tập NFT gồm 8.888 nhân vật truyện tranh. Bộ sưu tập này ra mắt vào ngày 18/9 và đã nhanh chóng bán hết chỉ sau 12 phút. Theo dữ liệu từ Dune Analytics, đến nay bộ sưu tập này đã tạo ra hơn 5 triệu USD doanh thu.

Benyamin Ahmed, 12 tuổi (bên trái) và người anh trai Yusuf Ahmed, 13 tuổi (bên phải).
Benyamin Ahmed, 12 tuổi (bên trái) và người anh trai Yusuf Ahmed, 13 tuổi (bên phải).

"Cơn sốt đó thật điên cuồng. Bạn sẽ không thể biết được sản phẩm của mình sẽ trở nên phổ biến như thế nào cho đến khi chúng được mọi người đón nhận", Ahmed nói.

NFT là một dạng tài sản kỹ thuật số duy nhất , có thể là ảnh hoặc video, được thể hiện bằng mã trên một sổ cái kỹ thuật số phi tập trung được gọi là blockchain. Mỗi NFT đều có thể được sử dụng để mua và bán, tương tự tài sản vật lý thông thường. Công nghệ blockchain cho phép theo dõi quyền sở hữu và tính hợp lệ của mỗi NFT. Hiện những cây lan đột biến như Phú Thọ, HO cũng được giới chơi mã hóa thành tài sản NFT để giao dịch với giá hàng chục, hàng nghìn USD.

Các nhân vật trong vũ trụ Non-Fungible Heroes (NFH) bao gồm các anh hùng, nhân vật phản diện và các vị thần với cốt truyện của riêng họ. Trao đổi với CNBC, Ahmed cho biết chúng được thiết kế bởi các cựu nhân viên của Disney, Marvel và Nickelodeon, những người hiện là một phần của nhóm NFH.

Ahmed đang làm việc với tư cách là một nhà phát triển trong nhóm. Cậu bé nói thêm rằng vai trò của cậu là hỗ trợ kỹ thuật, bao gồm cả việc trả lời các truy vấn trong nhóm Discord của dự án.

Cậu bé cũng là người giúp tạo ra ứng dụng web và hợp đồng thông minh của dự án, thể hiện dưới dạng mã trên blockchain, với sự giúp đỡ của người cha đồng thời là nhà phát triển web Imran. Ahmed nói rằng cậu đã tập lập trình khi mới 5 tuổi và liên tục học hỏi thêm kỹ năng mới từ đó đến nay.

Đối với những công việc tại NFH, Ahmed nói rằng cậu nhận được 1% doanh thu ban đầu sau khi sản phẩm ra mắt. Tuy nhiên, cậu bé từ chối tiết lộ con số cụ thể. Đối với Ahmed, đây không phải là một công việc giúp "kiếm tiền nhanh chóng".

"Chúng tôi đang xây dựng một thứ mà chúng tôi tin rằng sẽ có khả năng phá vỡ toàn bộ ngành công nghiệp giải trí và truyền thông", Ahmed nói.

Cậu bé cũng đề cập đến mục tiêu chung của NFH là trở thành "dự án NFT đầu tiên xuất hiện trong một rạp hát". Ahmed cho biết để hiện thực hóa tầm nhìn này, nhóm NFH đã tiết kiệm phần lớn doanh thu và có kế hoạch sử dụng nó để phát triển doanh nghiệp và tài sản.

Benyamin Ahmed cho biết cậu bé đã bắt đầu học lập trình từ lúc 5 tuổi.
Benyamin Ahmed cho biết cậu bé đã bắt đầu học lập trình từ lúc 5 tuổi.

Ngoài việc bán bộ sưu tập ban đầu, NFH kiếm được 5% tiền bản quyền mỗi khi một trong các NFT của họ được bán lại. Mỗi giao dịch NFT sẽ trở thành một dòng tiền liên tục cung cấp cho dự án.

Mặc dù đã thành công về mặt tài chính trong thế giới NFT, Ahmed nói rằng một trong những điều bản thân thấy giá trị nhất của NFH nói riêng và không gian mạng chính là cộng đồng.

"Đó là chìa khóa cho sự thành công của tất cả các dự án NFT. Tiền mã hóa thường được coi là thế giới riêng của các lập trình viên và trader. Tuy nhiên, khía cạnh sáng tạo và tính giáo dục của các cộng đồng lại đang bị bỏ qua hoàn toàn", Ahmed nói.

Theo Dân trí