Cáp treo Bà Nà phát hành thành công lô trái phiếu 600 tỷ đồng

VietTimes -- Bên cạnh thương vụ phát hành trái phiếu lần này, CTCP Dịch vụ Cáp treo Bà Nà (viết tắt: BNC) cũng đã có nhiều giao dịch với ngân hàng Techcombank trước đó. 
Cây Cầu Vàng trở thành điểm du lịch hấp dẫn trong một dự án bất động sản của BNC (Ảnh: Internet)
Cây Cầu Vàng trở thành điểm du lịch hấp dẫn trong một dự án bất động sản của BNC (Ảnh: Internet)

CTCP Dịch vụ Cáp treo Bà Nà (viết tắt: BNC) vừa hoàn tất thương vụ phát hành riêng lẻ 600 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và được bảo đảm bằng tài sản. Lô trái phiếu có kỳ hạn 7 năm, kỳ tính lãi 3 tháng/lần kể từ ngày phát hành.

Trong đó, mức lãi suất áp dụng cho 4 kỳ tính lãi đầu tiên là 10,3%/năm. Lãi suất cho kỳ tiếp theo bằng tổng của 3,6%/năm và trung bình cộng của lãi suất tiết kiệm áp dụng cho khách hàng cá nhân, kỳ hạn 12 tháng của một số ngân hàng tham chiếu.

Theo công bố của BNC, tài sản đảm bảo là cổ phần BNC thuộc sở hữu của các cổ đông, một phần bất động sản, động sản và quyền tài sản của Dự Án Bà Nà thuộc sở hữu của tổ chức phát hành. BNC cho biết “giá trị tài sản, tổ chức định giá, cách tính được thực hiện theo quy định tại Bản công bố thông tin ngày 15/5/2019”.

Dữ liệu của VietTimes cho thấy, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank - Mã CK: TCB) là nhà đầu tư duy nhất đã thực hiện mua toàn bộ lô trái phiếu này. Trong khi đó, công ty con của ngân hàng là CTCP Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) đóng vai trò là tổ chức bảo lãnh phát hành, đại lý lưu ký, nhận tài sản bảo đảm.

Trước đó, tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2018, các cổ đông BNC cũng thông qua việc sử dụng tài sản thuộc sở hữu của BNC để thế chấp làm tài sản bảo đảm cho các nghĩa vụ liên quan đến việc mở bảo lãnh bán nhà ở hình thành trong tương lai thuộc Dự án Tổ hợp công trình tại số 3 Lương Yên (Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) của CTCP Xây dựng, Đầu tư Bất động sản Việt Minh Hoàng tại Techcombank. Hạn mức bảo lãnh là 2.700 tỷ đồng.

Đồng thời, ĐHĐCĐ cũng thông qua việc BNC thực hiện bảo lãnh cho nghĩa vụ tài chính của Công ty TNHH Mặt Trời Cát Bà cũng tại ngân hàng Techcombank. Cụ thể, BNC sẽ bảo lãnh toàn bộ nghĩa vụ trả nợ gốc, lãi và tất cả các nghĩa vụ tài chính khác của Mặt Trời Cát Bà phát sinh từ hạn mức mở L/C có giá trị hơn 37,7 triệu EUR tại Techcombank./.