Cận cảnh laptop chơi game Acer Predator 17

Được nhà sản xuất thiết kế theo phong cách “tàu chiến”, Predator 17 khá hầm hố với hai tông màu chủ đạo đỏ - đen cùng với hai vạch LED vô cùng nổi bật
Cận cảnh laptop chơi game Acer Predator 17

Có một điều khá dễ dàng nhận thấy ở thị trường công nghệ thời điểm hiện tại đó chính là những nhà sản xuất linh kiện máy tính đều hướng đến mục tiêu là game thủ. Bởi vì chỉ có những game thủ mới có đủ độ chịu chơi để bỏ ra hàng đống tiền mua những thứ linh kiện đắt tiền đó và ráp vào chiếc PC của mình.

Nhưng còn một chiếc gaming laptop thì sao? Bạn sẽ không thể tự do lắp ghép theo ý thích của mình, bù lại là tính cơ động của gaming laptop là vượt trội hơn hẳn so với các cỗ máy PC đặt ở nhà. Và để vừa đáp ứng nhu cầu di chuyển, vừa chơi game với linh kiện high-end thì một hãng sản xuất laptop mang tên Acer vừa cho ra mắt mẫu Predator 17 mới nhất đầy đủ tiêu chí đó chính là “to – nạc – dài”.

Được nhà sản xuất thiết kế theo phong cách “tàu chiến”, Predator 17 khá hầm hố với hai tông màu chủ đạo đỏ - đen cùng với hai vạch LED phần mặt trước và bàn phím cũng sẽ làm cho chiếc laptop chơi game này vô cùng nổi bật cả ngày lẫn đêm. Thêm vào đó, khay ổ Blu-ray của chiếc Predator 17 này cũng có thể tháo rời và thay thế bằng một chiếc quạt tản nhiệt mang tên FrostCore, sẽ đem lại cho game thủ một trải nghiệm “không ngại nóng” vào mùa hè.

Để đáp ứng đúng tiêu chí “to – nạc – dài” thì chiếc Predator 17 này được Acer làm dày 4cm, nặng khoảng 4kg và sẽ không phải là một điều dễ dàng dành cho những ai nhét trong balo và di chuyển liên tục. Nếu như bạn đi xe 4 bánh thì sẽ hợp lý hơn bởi vì riêng chiếc gaming laptop này cũng đã chiếm hẳn một ghế rồi. Ngoài ra, thời lượng pin của Predator 17 cũng không phải là tốt cho lắm, mang trong mình một sức mạnh quái thú nhưng đấy chỉ là khi bạn cắm điện mà thôi. Nếu như không cắm sạc, thời lượng pin lâu nhất mà chúng tôi sử dụng chiếc Predator 17 này chỉ khoảng 4 – 5 giờ đồng hồ mà thôi.

Chiếc Acer Predator 17 mà chúng tôi được đánh giá có mức giá khoảng $2.599 với cấu hình như sau:

Chip: i7-6700HQ

GPU: Nvidia GeForce GTX 980M

RAM: 32GB DDR4

HDD 1TB + SSD 512GB

Nhìn vào cấu hình trên, bạn cũng có thể thấy mọi linh kiện bên trong chiếc laptop Predator 17 này đều đang là những linh kiện tối tân nhất ở thời điểm hiện tại dành cho một chiếc gaming laptop. Sau một vài tựa game như Ryse: Son of Rome, Crysis 3, Dying Light hay Star Wars: Battlefront thì Predator 17 với mức ultra setting vẫn rất mượt, đảm bảo rằng bạn sẽ cảm thấy “đáng đồng tiền bát gạo” với chiếc Predator 17 này.

Vậy thì, hiệu năng không phải là điều đáng để tranh cãi ở một chiếc gaming laptop khủng như Predator 17, điều cần phải nói đến ở đây đó chính là việc laptop là một thiết bị không thể thay thế các linh kiện rời nhau và chỉ khoảng 1 – 2 năm sau thôi, chiếc gaming laptop khủng của bạn cũng có thể trở thành một chiếc laptop vô cùng yếu đuối ở tương lai. Và cuối cùng bạn sẽ phải bỏ cả đống tiền nữa ra để mua một chiếc gaming laptop mới chứ không phải mua linh kiện về lắp ráp như chiếc PC thân yêu trong phòng làm việc của bạn.

Nói tóm lại, một chiếc laptop chơi game sẽ đáp ứng được bạn nếu như bạn thích một cỗ máy di động được mà có hiệu năng cao (mặc dù là khá nặng nề khi di chuyển). Cho dù cấu hình hiện tại của Predator 17 vẫn chưa đủ sức đáp ứng những sản phẩm thực tế ảo như HTC Vive hay Oculus Rift nhưng có thể thấy rằng cứ với tốc độ phát triển như này thì chỉ khoảng nửa năm đến một năm nữa, gaming laptop sẽ đủ sức đáp ứng những thiết bị thực tế ảo. Và với laptop, bạn có thể trải nghiệm thực tế ảo ngay ở phòng bếp, phòng khách của nhà bạn với những chiếc kính tối tân như HTC Vive hay Oculus Rift, cá rằng đấy sẽ là một sự trải nghiệm không thể nào quên dành cho bất cứ ai chưa từng đeo kính thực tế ảo.

Với mức giá là $2.599, chỉ có thể là những game thủ mới thích thú với một chiếc gaming laptop “to – nạc – dài” như này nhưng Acer Predator 17 cũng khẳng định rằng, chiếc laptop này đắt không phải vì thương hiệu của nó, hiệu năng cao cùng với chất lượng tốt sẽ là bước đệm để Acer Predator 17 cạnh tranh với các thương hiệu khác trên thị trường.

Theo Trí thức trẻ