Cảm thấy khó “ăn”, Sony hủy dòng máy tính bảng Xperia Z5

VietTimes – Dòng máy tính bảng mà Sony cho ra mắt gần đây nhất là chiếc Z4, được giới thiệu vào năm 2015. Sau 3 năm im lặng, đầu năm nay “thiên hạ” dấy lên tin đồn rằng Sony rục rịch sản xuất thế hệ kế tiếp Z5 với hai sản phẩm là Z5 và Z5c, nhưng có lẽ các fan Sony sẽ phải thất vọng.
Mẫu máy tính bảng Sony Xperia Z4 ra mắt năm 2015 (ảnh: Phone Arena)
Mẫu máy tính bảng Sony Xperia Z4 ra mắt năm 2015 (ảnh: Phone Arena)

Theo những tin tức rò rỉ từ đầu năm 2018 thì Sony sẽ sản xuất hai mẫu máy tính bảng. Mẫu Z5 sẽ có màn hình 10 inch, trong khi Z5c nhỏ hơn với màn hình 8 inch. Dự kiến chúng sẽ được trang bị hai con chip mạnh nhất của Qualcomm là Snadragon 835 và Snapdragon 845. Máy tính bảng của Sony từ Z1 đến Z4 có thiết kế khá “chất”, với độ dày vừa phải và các cạnh vuông góc rất nam tính. Người ta cho rằng những chiếc máy tính bảng Z5 sẽ vẫn đi theo thiết kế truyền thống này.

Tiếc thay, hy vọng này của fan Sony có thể bị dập tắt. Theo những nguồn tin mới nhất, do doanh số thấp hơn dự kiến của mẫu điện thoại thông minh Xperia XZ2 đã khiến Sony hủy sản xuất máy tính bảng để tập trung nguồn lực cho smartphone.

Gần đây, CEO mới của Sony đã công bố kế hoạch sắp xếp lại bộ phận thiết bị di động để phấn đấu kinh doanh có lãi vào năm 2020. Sony sẽ hợp lý hóa danh mục sản phẩm, có nghĩa là thiết bị di động nào có khả năng “đem chuông đi đánh xứ người” được thì sẽ được ưu tiên phát triển. Những thiết bị như máy tính bảng, Sony nhận thấy “chưa đủ tuổi” để so sánh với iPad của Apple, trong khi thị trường máy tính bảng đã trở nên cực kỳ bão hòa trong những năm gần đây. Không những vậy, máy tính bảng của Sony lại có giá cao hơn các sản phẩm Android khác, khiến nó khó thu hút người tiêu dùng, cho dù có một thiết kế khá “chất” và một cấu hình mạnh. Vì vậy, nguồn tin Sony hủy Xperia Z5 có lẽ là chuẩn xác.

Vì những lý do trên, các fan Sony nên chấp nhận… mua máy tính bảng của một hãng khác và dành tình yêu của mình để ủng hộ cho các sản phẩm smartphone Sony. Hãng điện tử Nhật Bản có thể dựa vào những công nghệ mới như 5G để vực dậy doanh số thê thảm của mình.