Cẩm nang sử dụng AR Emoji của Samsung

VietTimes – AR Emoji là một tính năng độc đáo trên bộ đôi Samsung Galaxy S9 và S9+ cho phép người dùng tự tạo các biểu tượng cảm xúc dựa trên chuyển động của khuôn mặt. AR Emoji của Samsung "ăn đứt" Animoji của iPhone bởi tính gần gũi, chân thực và độc nhất vô nhị do mỗi người lại có thể tạo ra bộ sưu tập cho riêng mình. Dưới đây sẽ là các bước hướng dẫn sử dụng AR Emoji. 

Apple và Samsung là hai đối thủ nặng ký nhất trên thị trường điện thoại thông minh nhiều năm nay. Mỗi lần hãng này giới thiệu một tính năng mới cho dòng sản phẩm điện thoại thông minh, hãng kia cũng không kém cạnh nhanh chóng phản hồi. Samsung đã trở lại với một tính năng tương tự Animoji của Apple mang tên "AR Emoji". Tính năng này tập trung vào trải nghiệm cá nhân cho phép người dùng tạo các phiên bản avatar hoạt hình kỹ thuật số của riêng mình bằng cách sử dụng máy ảnh của điện thoại. Mặc dù kết quả không phải lúc nào cũng hoàn hảo, nhưng đây là một tính năng khá thú vị. Vậy làm để tạo ra một Emoji AR?

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng máy ảnh và đảm bảo bạn đang sử dụng camera trước. Nếu chưa, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng chuyển đổi máy ảnh.

Cẩm nang sử dụng AR Emoji của Samsung ảnh 1

Bước 2: Ở đầu màn hình là một loạt các tùy chọn - vuốt hoặc chạm vào AR Emoji.

Cẩm nang sử dụng AR Emoji của Samsung ảnh 2

Bước 3: Chạm vào biểu tượng khuôn mặt ở cuối màn hình, tiếp theo ấn vào nút "Tạo Emoji của bạn".

Bước 4:  Đưa khuôn mặt vào phần cut-out hình tròn trên màn hình rồi nhấn vào nút chụp để chụp hình. Để có kết quả tối đa, Samsung đề xuất bạn loại bỏ kính, không để tóc che mất khuôn mặt và cười mỉm.

Cẩm nang sử dụng AR Emoji của Samsung ảnh 3

Bước 5: Ứng dụng sẽ hỏi bạn là nam hay nữ. Sau khi bạn trả lời, nó sẽ tạo ra avatar AR của bạn, và cho phép bạn thực hiện một loạt các tinh chỉnh. Bạn sẽ có thể chọn từ hai phong cách khuôn mặt khác nhau, điều chỉnh da hoặc màu tóc, thêm kính, và chọn trang phục.

Cẩm nang sử dụng AR Emoji của Samsung ảnh 4

Sau khi đã hài lòng với tạo hình AR Emoji, nhấn "OK" để hoàn tất và máy sẽ gửi thông báo “Emoji của bạn sẽ có sẵn như một nhãn dán trên bàn phím”.

Cẩm nang sử dụng AR Emoji của Samsung ảnh 5

Sau khi thành công tạo ra một Emoji AR, làm thế nào để bạn sử dụng nó? Trong ứng dụng nhắn tin Samsung, nhấn vào nút Sticker. Điện thoại sẽ sử dụng AR Emoji của bạn để tạo ảnh GIF thể hiện nhiều cảm xúc vui nhộn - chỉ cần chạm vào một đoạn văn để đặt nó trong văn bản.

Bạn cũng có thể mở ứng dụng máy ảnh và chạm vào Emoji AR, sau đó tạo ảnh hoặc video. Emoji sẽ bắt chước bất kỳ biểu hiện khuôn mặt nào mà bạn thực hiện trước camera. Nếu bạn không ưng ý với phiên bản hoạt hình của mình, bạn có thể chọn một trong số các nhân vật hoạt hình mặc định sẵn của Samsung.

Cẩm nang sử dụng AR Emoji của Samsung ảnh 6

Công ty cũng thông báo rằng họ đang hợp tác với Disney để tạo ra các phiên bản của AR Emoji của Mickey Mouse, Minnie Mouse, và các nhân vật khác nhau từ Gia đình siêu nhân. Hy vọng rằng tương lai không xa, Samsung sẽ mang những nhân vật yêu mến từ hãng Marvel đình đám lên ứng dụng của mình.

Nguồn: Digital Trends