Cài ứng dụng New Thời Tiết, người dân không còn sợ nắng mưa

VietTimes – Dự kiến ứng dụng New Thời Tiết sẽ được đưa vào hoạt động chính thức trong tháng 7/2020. Chỉ cần cài đặt ứng dụng này, người dân có thể chủ động lên kế hoạch du lịch, đi lại, canh tác,... nâng cao năng suất lao động.
Cài ứng dụng New Thời Tiết, người dân không còn sợ nắng mưa. Ảnh: NLĐ
Cài ứng dụng New Thời Tiết, người dân không còn sợ nắng mưa. Ảnh: NLĐ

Thông tin từ tờ Tuổi trẻ, đại điện Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết ứng dụng New Thời Tiết được xây dựng nhằm cung cấp thông tin dự báo thời tiết, thiết thực và gần gũi đến người dân. Người dân chỉ cần cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh, máy tính bảng,... sẽ được tư vấn thời tiết nắng mưa, thủy triều, xâm mặn,...

Ứng dụng thời tiết này được sử dụng miễn phí, độ tin cậy ở mức cao nhất. Hiện Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ đang chạy thử nghiệm ứng dụng New Thời Tiết, dự kiến sẽ đưa vào hoạt động chính thức trong tháng 7/2020.

Ngoài ra, ứng dụng sẽ cung cấp thông tin, kiến thức chuyên ngành khí tượng, thủy văn để người dân nắm diễn biến của thời tiết, qua đó chủ động lên kế hoạch, nâng cao năng suất, cải thiện hiệu quả công việc và đảm bảo an toàn cho các hoạt động sinh hoạt, lao động sản xuất.

Với ứng dụng này, người dùng có thể kết nối, đặt câu hỏi với các chuyên gia trong ngành để được tư vấn, hỗ trợ hoặc chia sẻ thông tin, hình ảnh hỗ trợ các chuyên gia cập nhật, nâng cao khả năng dự báo.

Ứng dụng còn triển khai chương trình phát trực tiếp Dịch vụ thời tiết với các các chuyên gia. Người dân có thể đặt câu hỏi trong thời gian phát sóng để được các chuyên gia tư vấn. Qua đó, người dân sẽ có kế hoạch cho việc du lịch, canh tác nông nghiệp, nắm bắt thông tin thời tiết thủy triều, hạn mặn.