Cách nghe Apple Music Lossless Audio và những gì bạn cần

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Apple đã công bố tính năng nghe nhạc chất lượng cao (Lossless) và âm thanh không gian (Dolby Atmos) vào phiên bản cập nhật mới nhất của iOS, iPadOS, MacOS và tvOS.
Ảnh: Apple Insider
Ảnh: Apple Insider

Apple tuyên bố rằng tất cả người dùng Apple Music sẽ được cải thiện âm thanh với Apple Music Lossless, Dolby Atmos, nhưng để sử dụng được tính năng này người dùng cũng cần phải có những chiếc tai nghe phù hợp.

Apple Music sẽ nhận được bản cập nhật lớn đầu tiên với sự ra mắt của Spatial Audio, Dolby Atmos và Lossless Audio vào tháng 6 năm 2021. Apple có kế hoạch cung cấp toàn bộ thư viện 75 triệu bài hát của mình có thể phát trực tuyến ở chất lượng mới, cao hơn (Lossless).

Những tai nghe sử dụng được tính năng Dolby (Âm thanh không gian)

Tính năg Dolby Atmos sẽ tự động được bật nếu người dùng sở hữu những tai nghe sau:

- AirPods

- AirPods Pro

- AirPods Max

- BeatsX

- Beats Solo3 không dây

- Beats Studio3

- Powerbeats 3 không dây

- Beats Flex

- Powerbeats Pro

- Beats Solo Pro

Với bất kỳ thiết bị nào trong số này, Apple Music sẽ tự động chuyển sang Dolby Atmos khi khả dụng. Một số tai nghe khác cũng có thể được sử dụng, nhưng chúng không chuyển đổi tự động.

Thay vào đó, người dùng phải đi tới Cài đặt, Nhạc, Âm thanh và chuyển cài đặt Dolby Atmos mới thành Luôn Bật.

Tuy nhiên, với tính năng Lossless Audio thì lại chỉ một vài thiết bị trong số những tai nghe trên sử dụng được.

Trên thực tế, không có thiết bị tai nghe không dây nào có thể sử dụng tính năng Hi-Res Lossless Audio (Âm thanh chất lượng cao). Apple đã xác nhận ngay cả AirPods Max cũng không hỗ trợ Hi-Res Lossless. Để sử dụng được tính năng này, Apple lưu ý rằng nó yêu cầu thiết bị bên ngoài, như bộ chuyển đổi USB sang Analog.

Các thiết bị Apple sẽ phát âm thanh Lossless

Cũng như tai nghe, nhiều thiết bị của Apple cũng có khả năng phát Dolby Atmos và Lossless Audio từ loa tích hợp của chúng:

- iPhone 7 trở lên

- iPad Pro 12,9 inch (Thế hệ thứ 3)

- iPad Pro 11 inch

- iPad (Thế hệ thứ 6) trở lên

- iPad Air (Thế hệ thứ 3) trở lên

- iPad mini (Thế hệ thứ 5) trở lên

- MacBook Pro (2018) trở lên

- HomePod và HomePod mini

Mặc dù người tiêu dùng sẽ không thể nghe Lossless Audio qua HomePod và HomePod mini ngay tại thời điểm ra mắt, nhưng Apple đã xác nhận rằng một bản cập nhật firmware sẽ được hỗ trợ giúp những thiết bị trên sử dụng được tính năng đặc biệt này.

Ảnh: Apple Insider

Ảnh: Apple Insider

Nghe nhạc Lossless trên Apple TV, iPhone, iPad và Mac

Lossless Audio sẽ yêu cầu người dùng phải sử dụng những hệ điều hành mới nhất như iOS 14.6, iPadOS 14.6, macOS 11.4 hoặc tvOS 14.6 trở lên. Đối với Apple TV, iPhone, iPad và Mac, người dùng phải tự bật chất lượng âm thanh mới.

Đi tới Cài đặt, Âm nhạc, Chất lượng âm thanh. Sẽ có một tùy chọn để bật Lossless.

Để sử dụng tính năng này trên Apple TV, người dùng sẽ cần kết nối TV với thiết bị loa tương thích.

Ngoài ra để phát trực tuyến âm thanh Lossless không bị gián đoạn sẽ phụ thuộc vào kết nối internet của bạn. Apple xác nhận rằng người dùng có thể chuyển đổi giữa Lossless và Hi-Res Lossless tùy thuộc vào việc họ đang sử dụng mạng di động hay Wi-Fi.

Theo Apple Insider