Apple phát hành bản beta 2 của iOS 14.7, iPadOS 14.7, tvOS 14.7, watchOS 7.6

VietTimes – Sáng ngày 4/6 Apple đã phát hành hàng loạt phiên bản beta 2 của mọi hệ điều hành dành cho nhà phát triển. Được biết đây chỉ là những phiên bản vá lỗi, không có những tính năng cập nhật mới.

Ảnh: Apple Insider

Ảnh: Apple Insider

Apple đã chuyển sang đợt thử nghiệm thứ hai cho những phiên bản hệ điều hành hiện tại khi các nhà phát triển có thể thử nghiệm các bản beta 2 của iOS 14.7, iPadOS 14.7, tvOS 14.7 và watchOS 7.6.

Các phiên bản bera này có thể dễ dàng tải xuống qua Trung tâm nhà phát triển Apple (Apple Developer Center) cho những người đã đăng ký chương trình thử nghiệm hoặc thông qua bản cập nhật qua mạng trên các thiết bị chạy phần mềm beta. Các bản beta công khai thường sớm được chính thức phát hành trong vòng vài ngày kể từ khi có phiên bản beta dành cho nhà phát triển. Người dùng có thể dễ dàng tìm thấy những phiên bản beta chính thức ở trang web Chương trình phần mềm Apple Beta.

Apple đã bất ngờ phát hành bản beta thế hệ đầu tiên của iOS 14.7, iPadOS 14.7, tvOS 14.7, watchOS 7.6 và macOS 11.5 vào ngày 19 tháng 5, trước khi phát hành công khai những phiên bản iOS 14.6, iPadOS 14.6, tvOS 14.6, watchOS 7.5 và macOS Big Sur 11.4.

Hệ điều hành HomePod cũng đã nhận được bản cập nhật bản beta thứ hai dành cho nhà phát triển.

Theo ghi chú của Apple, bản cập nhật mới nhất của hệ điều hành iOS 14 dường như chỉ tập trung vào sửa lỗi và cải thiện hiệu suất nhằm mang đến khả năng hoạt động tốt nhất và nâng cao những trải nghiệm người dùng trong quá trình sử dụng sản phẩm của hãng.

Hiện tại, những người dùng trước đó đã đăng kí trải nghiệm có thể tải xuống iOS 14.7 và iPadOS 14.7 beta 2 trên những thiết bị của mình bằng cách truy cập tới phần Cài đặt -> Cài đặt Chung -> Cập nhật phần mềm.

Tuy nhiên, người dùng nên sao lưu toàn bộ dữ liệu trên máy trước khi tiến hành tham gia chương trình dùng thử của Apple. Khi có trục trặc và muốn trở lại phiên bản hệ điều hành trước (hiện là iOS 14.6) sẽ cần bản sao lưu dữ liệu cũ.

Dẫu vậy , Apple Insider và Apple vẫn khuyến cáo người dùng không nên cài đặt bản beta cho các thiết thiết bị chính, vì có khả năng mất dữ liệu hoặc các vấn đề khác. Thay vào đó, người dùng chỉ nên cài đặt bản beta vào các thiết bị phụ để tránh những vấn đề không đáng có

Được biết, ngoài các bản cập nhật mới cho iPhone và iPad, Apple hôm nay cũng vừa phát hành bản beta 2 của macOS Big Sur 11.5, watchOS 7.6 và tvOS 14.7 để sửa các lỗi còn tồn đọng của phiên bản trước và không mang đến bất kỳ tính năng gì mới. Trong tuần tới Apple cũng chính thức bắt đầu sự kiện thường năm Hội nghị các nhà phát triển (Apple WWDC 2021) hứa hẹn sẽ đem đến hàng loạt phiên bản nâng cấp hệ điều hành mới trên toàn bộ hệ sinh thái của Apple.

Theo Apple Insider