Cách mở Google Assistant bằng giọng nói khi tắt màn hình

Để mở Google Assistant bằng giọng nói khi tắt màn hình, bạn cần phải thực hiện theo hướng dẫn trong bài sau.

Google Assistant (trợ lý google) rất tiện lợi, và với việc hỗ trợ tiếng Việt thì nó lại càng đáng giá hơn. Tuy nhiên thao tác phải mở khóa máy lên, nhấn giữ nút Home để bật Google Assistant rõ ràng là không tiện lợi chút nào. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách để mở Google Assistant bằng giọng nói, ngay cả khi thiết bị đang bị khóa.

Bước 1:

  Do tính năng này chưa hỗ trợ tiếng Việt. Nên bạn cần chuyển đổi ngôn ngữ Android qua tiếng Anh bằng cách vào Cài đặt > Hệ thống > Ngôn ngữ và nhập liệu > Ngôn ngữ > Chọn English (United States) là ngôn ngữ chính (trường hợp bạn đang dùng tiếng Anh thì bỏ qua bước này).

Bước 2:

 Đặt khóa màn hình (Screen lock) bằng cách vào Settings > Security (hoặc Security & location tùy thiết bị) > Screen lock. Đặt mật khẩu màn hình khóa cho thiết bị của bạn như mã PIN, ma trận,… Nếu máy bạn đã được đặt mật khẩu cho màn hình khóa, bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 3:

Vào Settings > Security (hoặc Security & location tùy thiết bị) > chọn Smart Lock > nhập mật khẩu mở khóa thiết bị.

Bước 4:

Chọn Voice Match.

Bước 5:

  Bật tùy chọn Access with Voice Match lên > Chọn I agree > Làm theo các hướng dẫn (đọc OK Google để Android nhớ giọng). Nếu thành công thì tùy chọn Access with Voice Match sẽ được bật.

Bước 6:

  Bật tiếp tùy chọnb Unlock with Voice Match lên > điền mật khẩu (hoặc vân tay) tùy hình thức bạn đã thiết lập > nếu thành công thì tùy chọn này cũng được bật lên.

Bước 7:

  Bạn lưu ý ngay bên dưới có nút Retrain voice model để bạn “dạy” Android nghe giọng của bạn.

Lưu ý, nếu sau 4 giờ hoặc bạn khởi động lại thiết bị, bạn cần mở khóa bằng tay lần đầu mới dùng được tiếp tính năng này. Đồng thời, tính năng này chưa hỗ trợ tiếng Việt, nếu bạn chuyển lại ngôn ngữ thành tiếng Việt thì tính năng này sẽ tự động tắt đi.

Hy vọng tính năng dùng Google Assistant khi khóa màn hình này sẽ sớm hỗ trợ tiếng Việt để trải nghiệm người dùng Android được tốt nhất.

Theo trainghiemso

https://trainghiemso.vn/mo-google-assistant-khi-tat-man-hinh/