Các ứng dụng chạy bất thường có thể khiến iPhone sập nguồn

VietTimes -- Pin là một trong những vấn đề khiến chủ sở hữu iPhone phải đau đầu. Do đặc tính vật lý khiến tuổi thọ của pin không thể kéo dài mãi và sẽ đến thời điểm bạn không thể dùng chiếc điện thoại cả ngày chỉ với một lần sạc. Nhưng hãy xem xét tới vấn đề: pin có thể hao quá nhanh do lỗi của ứng dụng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tính năng "Battery Usage" trên iOS không phải là thứ mới mẻ, nhưng có khả năng bạn đã quên nó, khiến bạn phải cắm sạc điện thoại nhiều hơn. Nếu bạn thấy iPhone của bạn không còn dung lượng pin như trước nữa, trước tiên bạn sẽ cần điều tra vấn đề bằng cách nhấn vào “Setting” trên thiết bị và sau đó nhấp vào “Battery”.

Màn hình “Battery” có thể chỉ cho bạn biết ứng dụng nào đang gây ra các vấn đề cho pin. Chỉ cần cuộn xuống một chút và lưu ý đến các ứng dụng đang sử dụng thời lượng lớn pin của điện thoại, đặc biệt nếu bạn chưa sử dụng ứng dụng đó nhiều lần.

Gần đây, một người dùng mạng xã hội Reddit mô tả, màn hình theo dõi pin đã giúp họ phát hiện ra một ứng dụng của bên thứ ba có tên Minesweeper đã khiến cho pin điện thoại bị sụt nhanh chóng. Người dùng này viết: "Tự hỏi tại sao điện thoại của tôi sập nguồn quá nhanh. Hóa ra Minesweeper tôi sử dụng có lẽ mỗi tháng chỉ một lần đã ngốn đến 46% pin điện thoại. Không cần phải nói tôi đã gỡ cài đặt nó. ”

Khi bạn đang ở trong màn hình “Battery”, đừng quên xem “Battery Health” nếu bạn đang chạy iOS 11.3 trở lên. IPhone của bạn sẽ hiển thị cho bạn lượng pin tối đa có thể giữ được (so với máy mới 100%). Tính năng này cũng sẽ cảnh báo bạn nếu điện thoại gặp vấn đề khi sạc vào một lúc nào đó. Nếu gặp vấn đề này, bạn có thể mất một khoản tiền lớn khi đến cửa hàng Apple để thay thế nếu không còn bảo hành.

Còn nếu muốn có một giải pháp chuyên nghiệp để biết nhiều thông tin hơn về pin của bạn so với những gì Apple chia sẻ - bao gồm cả số lần (chu kỳ) và dung lượng pin theo đơn vị mAh — hãy cài ứng dụng Coconut Battery. Cài đặt ứng dụng này lên máy Mac, kết nối iPhone của bạn và theo dõi. (Đừng quên lưu phân tích của bạn để có thể so sánh với những lần quét pin trong tương lai).