Các tỉ phú công nghệ phản ứng ra sao trước chiến thắng của ông Biden?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Các tỉ phú công nghệ và những người nổi tiếng ở Thung lũng Silicon đã chúc mừng chiến thắng của Tổng thống sơ cử Joe Biden.

Nhà sáng lập Microsoft Bill Gates (trái) và ông chủ Amazon Jeff Bezos (phải). (Ảnh: Esquire Middle East)
Nhà sáng lập Microsoft Bill Gates (trái) và ông chủ Amazon Jeff Bezos (phải). (Ảnh: Esquire Middle East)

Nhiều CEO của các công ty công nghệ Mỹ cũng như những nhân vật nổi tiếng khác đang làm việc tại Thung lung Silicon đã chúc mừng chiến thắng của Tổng thống sơ cử Joe Biden và Phó tổng thống sơ cử Kamala Harris trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hôm 7/11/2020.

Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos đã ăn mừng chiến thắng của ông Biden và bà Harris trong một bài đăng trên Instagram. Ông Bezos cho biết chiến thắng của ông Biden và bà Harris cho thấy “sự đoàn kết, đồng cảm và lịch sự không phải là đặc điểm của một thời đại đã qua”.

Lý do cho dòng bình luận này được cho là vì ông chủ Amazon đã có mối quan hệ không mấy tốt đẹp với Tổng thống Donald Trump trong suốt thời gian 4 năm ông Trump đương nhiệm. Ông Trump đã nhiều lần nhắm vào tỉ phú Bezos về quyền sở hữu tờ The Washington Post và hồ sơ thuế của Amazon.

Ông Joe Biden

Ông Joe Biden

Nhà sáng lập Microsoft - Bill Gates, người đã lên tiếng chỉ trích phản ứng về đại dịch COVID-19 của ông Trump, cho biết ông mong muốn “làm việc với chính quyền mới và các nhà lãnh đạo của cả hai bên tại Quốc hội để kiểm soát đại dịch đang bùng phát.”

Chủ tịch Microsoft Brad Smith cũng đã viết một bài đăng trên blog chúc mừng Biden và Harris, đồng thời kêu gọi sự đoàn kết trên toàn quốc.

“Nếu chúng ta muốn tiến về phía trước với tư cách là một quốc gia, chúng ta phải xây dựng những cây cầu mới để thu hẹp khoảng cách chia rẽ chúng ta” - ông Smith nói.

COO Facebook Sheryl Sandberg và Priscilla Chan, vợ của Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cũng là người đồng sáng lập “Sáng kiến ​​Chan Zuckerberg” đều lên tiếng chúc mừng Harris về chiến thắng lịch sử của cô, khiến cô trở thành phụ nữ da đen đầu tiên và người Mỹ gốc Nam Á đầu tiên được bầu làm Phó Tổng thống.

Với chiến thắng này, bà Kamala Harris (ảnh phải) sẽ trở thành Phó tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ.

Với chiến thắng này, bà Kamala Harris (ảnh phải) sẽ trở thành Phó tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ.

“Sau một vài ngày dài, giờ đây chúng tôi biết rằng Joe Biden sẽ là Tổng thống tiếp theo của chúng tôi - và lần đầu tiên sau 231 năm, Phó tổng thống tiếp theo của chúng tôi sẽ là một phụ nữ Mỹ da đen và Nam Á là con gái của những người nhập cư. (…) Có những thời điểm Mỹ tiến một bước dài trong việc tạo ra một chính phủ phản ánh đất nước đa dạng của chúng ta. Hôm nay là một trong những ngày đó” - Sandberg đã viết trong một bài đăng trên Facebook.

Giám đốc điều hành Cisco Chuck Robbins cho biết: công ty phù hợp với “niềm tin của ông Biden và bà Harris rằng chúng ta phải xây dựng một tương lai toàn diện hơn cho tất cả mọi người”.

Giám đốc điều hành Box Aaron Levie cho rằng chiến thắng của tân Tổng thống Mỹ và và Harris sẽ là “tuyệt vời cho khả năng cạnh tranh của Mỹ”.

“Mặc dù ông Biden không thể làm được những điều kỳ diệu, nhưng đó là điểm chính. Bởi, các doanh nghiệp cần sự ổn định của thị trường, quan hệ thương mại toàn cầu không thay đổi theo ý muốn, nhân tài từ khắp mọi nơi, lập kế hoạch dài hạn và không bị xao nhãng liên tục” - Giám đốc điều hành Levie nói.

Ông Steve Case, Giám đốc điều hành Revolution và đồng sáng lập AOL, cho biết ông “vui mừng” khi ông Biden sắp trở thành Tổng thống thứ 46 của Mỹ.

Theo CNBC