Các thiết lập về xác thực khuôn mặt đã xuất hiện trong bản Android Q Beta 4

Google vẫn luôn từng ngày cải thiện hệ thống xác thực khuôn mặt trên Android trở nên tốt hơn nhằm cạnh tranh với Face ID của Apple. Giờ đây, trên bản Android Q beta 4, Google đã chính thức bổ sung các thiết lập liên quan đến hệ thống nhận diện khuôn mặt.

Nhiều năm trước đây, Google đã từng thêm nhận dạng khuôn mặt vào hệ điều hành Android của mình nhằm giúp người dùng có thêm tùy chọn mở khóa những chiếc smartphone (ví dụ, Galaxy Nexus là một trong những thiết bị có công nghệ này).

Khi tung ra Android Lolipop, Google đã chuyển tùy chọn mở khóa bằng khuôn mặt này vào trong phần Smart Lock có trên Android. Trên thực tế, tính năng này cho phép người dùng mở khóa thiết bị bằng khuôn mặt, thế nhưng, họ vẫn phải cần đến vân tay hay mật khẩu để làm những thứ khác, như chấp nhận các giao dịch Google Pay.

Về lý thuyết, nhận diện khuôn mặt trên Android Q sẽ hoạt động tương tự như cảm biến vân tay. Tức là, bạn có thể sử dụng khuôn mặt của mình để xác thực bất cứ thứ gì, từ mở khóa điện thoại cho đến chấp nhận mua ứng dụng hay thanh toán qua Google Pay.

Đáng tiếc là tính năng nhận diện khuôn mặt này chưa hoạt động trên phiên bản Android Q beta mới nhất. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy những tùy chọn liên quan đến công nghệ này khi tìm từ khóa "face" trong cài đặt. Đây gần như là một dấu hiệu xác nhận rằng công nghệ này sẽ được đi kèm trên phiên bản Android Q stable chính thức.

Với tính năng nhận dạng khuôn mặt có sẵn trên Android Q, các OEM sẽ phải tích hợp các cảm biến phù hợp để đảm bảo quá trình nhận dạng khuôn mặt được an toàn và bảo mật, ví dụ như cảm biến Time-of-Flight (ToF). Dù đã có một số nhà sản xuất, như LG hay Huawei, đưa những cảm biến ToF vào flagship của mình, thế nhưng, cũng không ít OEM chưa sẵn sàng cho điều này, bao gồm cả Google.

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư

https://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2842652/cac-thiet-lap-ve-xac-thuc-khuon-mat-da-xuat-hien-trong-ban-android-q-beta-4