Các chiến hạm của hải quân Canada sẽ được kiểm tra kỹ thuật bằng UAV và công nghệ AI

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Nhà sản xuất máy bay không người lái (UAV) Skydio cho biết, đối tác công nghệ Qii.AI của công ty đã giành được hợp đồng tiến hành kiểm tra chiến hạm tự động và phát hiện sự ăn mòn cho Hải quân Hoàng gia Canada.

Mặc dù nền tảng Qii.AI sẽ cung cấp các công cụ phân tích dữ liệu trên nền tảng AI, nhưng phần thu thập dữ liệu trực quan trong chương trình kiểm tra chiến hạm của Hải quân sẽ được thực hiện bằng UAV Skydio.

Qii.AI là công ty phần mềm có trụ sở tại Toronto, sử dụng thị giác máy tính và Máy học để phát hiện và định lượng những vấn đề như ăn mòn, nứt và tách lớp trong các tài sản cơ sở hạ tầng bằng thép và bê tông. Gần đây, hãng đã hợp tác với Skydio để nâng cấp phần mềm lập bản đồ UAV Skydio 3D Scan hiệu quả hơn trong hoạt động kiểm tra bằng kỹ thuật số từ xa.

Công nghệ laser scanner UAV Skydio 3D và phân tích dữ liệu của Qii.AI, ứng dụng đối với bồn chứa lớn. Video Qii.AI

Năm 2022, hai doanh nghiệp này đã thể hiện năng lực kỹ thuật tập thể của doanh nghiệp trước Bộ Quốc phòng Canada, UAV Skydio thu thập dữ liệu từ 2 tàu hải quân và tạo ra cặp song sinh kỹ thuật số bằng phần mềm Quét 3D. Sau đó, những mô hình này được nhập vào hệ thống Qii để tự động phát hiện, phân loại và định lượng sự ăn mòn có thể thấy được bằng Skydio Cloud API.

Dựa trên kết quả từ bản demo đó, Cơ quan Thử nghiệm Kỹ thuật Hải quân Canada (NETE) hiện đã ký kết hợp đồng và thỏa thuận tùy chỉnh AI với Qii, cho phép hai công ty kiểm tra các tàu trong lực lượng với khoảng thời gian ngắn hơn nhiều so với những phương pháp truyền thống.

Giám đốc điều hành Qii.AI Michael H. Cohen cho biết, công nghệ của Qii.AI có tiềm năng được áp dụng rộng rãi đối với các phương tiện vận chuyển quân sự và phi quân sự. Ông nói, “Chúng tôi rất tự tin, khi chúng tôi chứng minh được tính hiệu quả và chính xác khi tham gia vào chương trình kiểm tra kỹ thuật thường xuyên của hải quân Canada, các lực lượng khác của quân đội và lực lượng đối tác, đồng minh khác sẽ đặc biệt quan tâm.”

Đồng sáng lập và CEO của Skydio, Adam Bry phát biểu:

“UAV tự động sẽ cách mạng hóa hoạt động kiểm tra kỹ thuật hải quân bằng phương pháp tạo ra những bản sao kỹ thuật số toàn diện của các con tàu. Skydio 3D Scan tự động hóa quy trình chụp và hợp tác với Qii.AI cho phép quy trình làm việc do AI điều khiển từ đầu đến cuối, giúp nhà khai thác sử dụng đưa ra quyết định chính xác và nhanh hơn. Chúng tôi rất vui mừng được giúp xây dựng chương trình kiểm tra kỹ thuật cho Hải quân Hoàng gia Canada, hy vọng đạt được nhiều thành công hơn nữa trong lĩnh vực này.”

Theo Drone DJ