Ca người Việt bị sốt đi cùng 80 người từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng bây giờ ra sao?

VietTimes -- Sáng 26/2, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết hành khách Việt Nam đi cùng đoàn du khách Hàn Quốc từ TP Daegu đến Đà Nẵng bị sốt hôm 24/2 đã hết sốt và đang tiếp tục được điều trị cách ly và theo dõi tại Bệnh viện.
Máy bay đưa số du khách Hàn Quốc trong chuyến bay từ TP Daegu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng hôm 24/2 về nước
Máy bay đưa số du khách Hàn Quốc trong chuyến bay từ TP Daegu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng hôm 24/2 về nước

Cụ thể, sau 2 ngày nhập viện, cách ly, ca sốt nghi nhiễm COVID-19 trên chuyến bay từ Hàn Quốc về Đà Nẵng đã được lấy mẫu xét nghiệm với chủng virus Corona mới và tiếp tục theo dõi điều trị. “Hiện vẫn chưa có kết quả xét COVID-19 đối với bệnh nhân này. Sau 2 ngày điều trị, bệnh nhân đã hết sốt" – Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho hay.

Trước đó như VietTimes đã đưa tin, sáng 24/2, ngành y tế Đà Nẵng tiếp nhận 80 hành khách (58 người Việt Nam, 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan) trên chuyến bay xuất phát từ TP Daegu (Hàn Quốc) đến sân bay quốc tế Đà Nẵng. 

Ca người Việt bị sốt đi cùng 80 người từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng bây giờ ra sao? ảnh 1
Hành khách Việt Nam đi cùng đoàn Hàn Quốc từ TP Daegu đến Đà Nẵng bị sốt hôm 24/2 đã được điều trị hết sốt, và đang tiếp tục được điều trị cách ly và theo dõi tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng

Sau khi khởi động quy trình tiếp đón công dân từ nước ngoài về từ vùng dịch theo quy trình, lực lượng giám sát y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã tiến hành giám sát thân nhiệt đối với toàn bộ đoàn khách.

Kết quả, 57 công dân Việt Nam có thân nhiệt ổn định, không có biểu hiện bất thường đã được chuyển cách ly và chăm sóc tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên (thuộc Bộ chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng); 22 công dân người nước ngoài (20 người Hàn Quốc, 2 người Thái Lan) được chuyển cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. 

Đặc biệt, có 1 trường hợp hành khách nam (quê Hải Dương) bị sốt trong quá trình giám sát thân nhiệt và kiểm tra y tế tại sân bay đã được cách ly, chuyển về bệnh viện Phổi Đà Nẵng để theo dõi, điều trị.

Liên quan đến đoàn du khách Hàn Quốc trên đoàn khách cùng chuyến bay, tối 25/2, rạng sáng 26/2, các cơ quan chức năng Đà Nẵng, hãng hàng không Vietjet Air cùng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng đã làm thủ tục vận chuyển số hành khách này rời Đà Nẵng về nước theo nguyện vọng. Cùng chuyến bay còn có hơn 200 hành khách khác cũng rời Đà Nẵng để về Incheon (Hàn Quốc) vào lúc 23h55 tối 25/2. Cũng trong số 20 du khách đến từ Daegu hôm 24/2 có 2 người xin ở lại Đà Nẵng và thực hiện việc cách ly trong vòng 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Ca người Việt bị sốt đi cùng 80 người từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng bây giờ ra sao? ảnh 2
Đêm 25/2, rạng sáng 26/2, đoàn du khách Hàn Quốc từ TP Daegu đến Đà Nẵng hôm 24/2 đã cùng hơn 200 hành khách khác đã lên máy bay về Hàn Quốc.

Như đã đưa tin, trưa 24/2, chuyến bay thẳng từ TP Daegu (Hàn Quốc) đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, chở 80 hành khách (58 người Việt, 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan) cùng 10 người thuộc tổ lái.

Theo phương án, 57 người Việt Nam được chuyển cách ly tại Đồng Xanh, Đồng nghệ (huyện Hòa Vang). Còn 22 người nước ngoài được chuyển cách ly tại BV Phổi. Tuy nhiên, nhóm du khách Hàn Quốc đã không đồng ý cách ly ở bệnh viện. Do đó, UBND TP Đà Nẵng đã họp khẩn với các đơn vị chức năng để bàn phương án đưa đoàn khách này về nước.

Theo thống kê của Sở Y tế TP Đà Nẵng tính đến 8h00 ngày 26/2, Đà Nẵng đã tiếp nhận, điều tri và theo dõi cho 170 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 (136 người Việt Nam, 34 người nước ngoài), cho xuất viện 158 trường hợp (125 người Việt Nam, 33 người nước ngoài).

Từ 13h300 ngày 25/2 đến 8h00 ngày 26/2, trên địa bàn TP Đà Nẵng ghi nhận thêm 4 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ mắc COVID-19, nâng tổng số người đang điều trị tại các bệnh viện là 12 người (11 người Việt Nam, 1 người nước ngoài). Hiện sức khỏe các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.

Tính lũy kế đến thời điểm hiện tại, tổng cộng có 118 mẫu xét nghiệm âm tính với COVID-19. Không có trường hợp dương tính với COVID-19. 

Cơ quan y tế tiếp tục giám sát tại cộng đồng còn 28 trường hợp, tất cả đều có sức khỏe bình thường. Trong ngày 26/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã giám sát 38 tàu bay, 3 tàu biển vớ 3.117 người nhập cảnh. Trong đó, có 1.174 người phải khai báo y tế.