Cập nhật “80 người từ Hàn Quốc về Đà Nẵng“: Đoàn khách Hàn Quốc tạm thời được cách ly tại bệnh viện

VietTimes -- Đêm 24/2, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết 22 hành khách nước ngoài trên chuyến bay từ Daegu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng trong trưa cùng ngày đã chấp thuận tạm thời ở lại cách ly tại Bệnh viện Phổi trong hôm nay.
Chiều cùng ngày, một số du khách Hàn Quốc và đại diện Lãnh sự quán Hàn Quốc đã đi vào bên trong khu cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng
Chiều cùng ngày, một số du khách Hàn Quốc và đại diện Lãnh sự quán Hàn Quốc đã đi vào bên trong khu cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng

22h15 đêm 24/2, bác sỹ Nguyễn Tiên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng - từ hiện trường cho biết, sau khi được sự hỗ trợ của Lãnh sự quán Hàn Quốc và các ngành chức năng, đến 22h đêm cùng ngày, số hành khách này đã chấp thuận ở lại cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Như vậy, sau hơn 11 tiếng đồng hồ dùng dằng, số hành khách này đã tạm trú tại Bệnh viện để theo dõi y tế và ổn định nghỉ ngơi trong ngày sau chuyến hành trình dài. “Hiện tại vẫn chưa tìm được chỗ cách ly khác tốt, hơn nên tạm thời số du khách này sẽ ở lại Bệnh viện Phổi trong đêm nay” – nguồn tin cho biết.

Trước đó, số hành khách này yêu cầu được cách ly tại nơi khác ngoài bệnh viện và không chấp thuận cách ly tại Bệnh viện Phổi. Sự việc kéo dài đến đêm cho tới khi Đà Nẵng không tìm được nơi thích hợp cho số hành khách này cách ly, theo dõi trong đêm, thì số hành khách này mới tạm chấp thuận ở lại bệnh viện.

Liên quan đến số hành khách này, trưa cùng ngày, 1 hành khách Việt Nam (trong số 58 hành khách người Việt Nam cùng chuyến bay) đã có biểu hiện sốt, buộc cơ quan y tế phải đưa nhập viện, cách ly tại Bệnh viện Phổi.

Cập nhật “80 người từ Hàn Quốc về Đà Nẵng“: Đoàn khách Hàn Quốc tạm thời được cách ly tại bệnh viện ảnh 1
Xe chuyên dụng đi thẳng vào cổng sân đỗ sân bay quốc tế Đà Nẵng để đón đoàn khách từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng, đảm bảo cách ly an toàn số người đi từ vùng dịch về

Như VietTimes đã đưa tin, sáng 24/2, ngành y tế Đà Nẵng tiếp nhận 80 hành khách (58 người Việt Nam, 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan) trên chuyến bay xuất phát từ Daegu (Hàn Quốc) đến sân bay quốc tế Đà Nẵng. Sở Y tế đã khởi động qui trình tiếp đón công dân từ nước ngoài về từ vùng dịch theo quy trình.

Sau khi tiến hành giám sát thân nhiệt, 57 công dân Việt Nam được chuyển cách ly và chăm sóc tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên (thuộc Bộ chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng); 1 trường hợp hành khách nam (người Việt Nam) bị sốt và 22 công dân người nước ngoài (20 người Hàn Quốc, 2 người Thái Lan) được chuyển cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Tuy nhiên vì nhiều lý do, 22 du khách người nước ngoài này không chấp nhận cách ly tại bệnh viện.

VietTimes sẽ tiếp tục cập nhật thông tin...