Cả 3 mẫu iPhone năm 2020 sẽ hỗ trợ 5G?

VietTimes -- Vào tháng 6, Ming-Chi Kuo, chuyên gia dự đoán công nghệ của Trung Quốc cho biết Apple sẽ ra mắt ba mẫu iPhone mới vào năm 2020 , hai trong số đó sẽ có kết nối 5G. 
Ảnh: 9to5mac
Ảnh: 9to5mac

Tuy nhiên, theo báo cáo mới nhất vào ngày Chủ nhật, 27/7, ông Ming đã công bố một dự báo mới. Theo đó, vào nửa cuối năm 2020, Apple sẽ cho ra mắt 3 chiếc iPhone mới và tất cả đều được hỗ trợ 5G.

Kuo tin rằng để đáp ứng nhu cầu của thị trường Mỹ, Apple sẽ bắt đầu hỗ trợ kết nối phổ mmWave và Sub-6GHz vào nửa cuối năm 2020. Nói một cách đơn giản, ba mẫu iPhone sẽ hỗ trợ mạng 5G với tốc độ nhanh hơn.

Ông chỉ ra rằng Apple sẽ có động lực để ra mắt iPhone 5G hỗ trợ Sub-6GHz tại các thị trường như Trung Quốc với giá thành thấp hơn nhằm mục đích mở rộng thị phần.

Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Vào ngày 26/7, Apple chính thức tuyên bố họ sẽ mua lại mảng kinh doanh chip điện thoại của Intel. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Apple sẽ có nhiều tài nguyên hơn để hỗ trợ việc cho ra mắt điện thoại 5G sớm hơn.


Các hãng điện thoại đang cạnh tranh gay gắt trong cuộc đua phát triển điện thoại thông minh 5G. Táo Khuyết sẽ phải tìm mọi cách để có thể cạnh tranh được với nhiều sản phẩm chạy Android hỗ trợ 5G với giá chỉ có khoảng 350 USD. iPhone như chúng ta thấy thường có giá cao hơn.

Theo phân tích của ông Ming, đến năm 2021, tất cả iPhone đều có hỗ trợ 5G. Đồng thời, Apple sẽ cho ra mắt modem 5G tự phát triển từ năm 2022 hoặc 2023. Điều này sẽ giúp công ty giảm sự phụ thuộc vào Qualcomm.

Theo Gizchina